Samsung bất ngờ đưa tính năng độc đến điện thoại giá rẻ

Sự kiện: Samsung

Mọi hạn chế về điều chỉnh ánh sáng tự động trên điện thoại giá rẻ sẽ được giải quyết bởi giải pháp từ Samsung.

Để giúp phát triển thị phần tại các khu vực như Ấn Độ, Samsung sản xuất smartphone với giá phải chăng hơn đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhưng để tiết kiệm tiền, Samsung phải loại bỏ một số mặt hàng phần cứng như cảm biến ánh sáng xung quanh.

Samsung bất ngờ đưa tính năng độc đến điện thoại giá rẻ - 1

Galaxy J8 bị loại bỏ cảm biến ánh sáng xung quanh.

Việc thiếu cảm biến này có nghĩa là khách hàng mất tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động mà rất nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc. Nhưng điều đó có thể sẽ sớm thay đổi.

Ảnh chụp màn hình đăng tải bởi SamMobile cho thấy một bản cập nhật firmware cho chủ sở hữu Galaxy J8 đang được giới thiệu với chế độ điều chỉnh độ sáng tự động độc đáo nhất từ trước đến nay. Theo đó, điện thoại sẽ đánh giá ánh sáng xung quanh điện thoại bằng cách chụp ảnh bằng camera mặt trước.

Tin vui là mặc dù điện thoại chụp ảnh bằng máy ảnh mặt trước mỗi lần mở khóa nhưng nó sẽ không lưu trữ hình ảnh nào cả. Ngay sau khi thiết bị thực hiện phân tích môi trường (chỉ mất một phần nghìn giây), ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Samsung bất ngờ đưa tính năng độc đến điện thoại giá rẻ - 2

Ảnh chụp màn hình tính năng mới trên Galaxy J8.

Samsung đã không chính thức công bố tính năng mới này nhưng chúng ta có thể thấy công ty Hàn Quốc bổ sung vào các smartphone giá rẻ khác trong tương lai không xa. Tùy chọn bật tính năng điều chỉnh độ sáng tự động mới sẽ được tìm thấy trong menu cài đặt độ sáng màn hình của điện thoại khi nó được cập nhật.

Với giá 7 triệu đồng, nên chọn Galaxy J8 hay iPhone 6 Plus?

Một chiếc là smartphone tầm trung “hot” nhất, một thiết bị lại là chiếc iPhone đình đám một thời, thật khó để người...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung