Đây là mẫu iPhone 12 cũ tốt nhất bị người tiêu dùng thờ ơ dù giảm mạnh

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 19:05 PM (GMT+7)

Mặc dù các cửa hàng mạnh tay giảm giá nhưng những chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng (likenew) vẫn rất khó bán.

Sự kiện: iPhone 12

Khảo sát tại một số cửa hàng bán lẻ cho thấy, iPhone 12 Pro Max 128 GB likenew đã có mặt với nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng chủ yếu là bản Mỹ (LL/A) và Việt Nam (VN/A). Mặc dù các mẫu LL/A được trang bị kết nối 5G tốt nhất (mmWave) nhưng giá của chúng được chào bán ở mức thấp hơn khoảng 1-1,5 triệu đồng so với bản VN/A chỉ trang bị kết nối 5G sub 6GHz chậm hơn.

Đây là mẫu iPhone 12 cũ tốt nhất bị người tiêu dùng thờ ơ dù giảm mạnh - 1

Nhiều cửa hàng đã bắt đầu nhập iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng về Việt Nam.

Vì là sản phẩm likenew, các mẫu iPhone 12 Pro Max được chào bán dưới dạng máy trần, không có phụ kiện như hộp hay cáp sạc. Để mua cáp sạc USB-C to Lightning để tận dụng sạc nhanh, người dùng sẽ phải chi thêm khoảng 600.000 đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ một số cửa hàng di động cho thấy, sức mua dành cho các mẫu iPhone 12 Pro Max ở mức thấp, ngay cả khi nhiều cửa hàng đã tung ra chương trình giảm giá xuống mức dưới 25 triệu đồng cho bản 128 GB. Mức giá này dao động khoảng vài trăm nghìn đồng tùy thuộc vào màu sắc, cửa hàng cũng như chính sách bảo hành.

Điều thú vị là, iPhone 12 Pro Max mới chỉ lên kệ chưa đầy nửa năm, tức là chất lượng của chúng tương đối tốt và hoạt động ổn định. Giải thích về nguyên nhân doanh số bán kém, một cửa hàng cho biết mức giá khá cao của nó là lý do khiến nhiều người không sẵn sàng chịu chi. Để so sánh, giá bán cho một iPhone 12 Pro Max sản phẩm mới rơi vào khoảng từ 28,5 triệu đồng, tức chỉ cao hơn chưa đến 4 triệu đồng nhưng lại có cả hộp đựng và cáp sạc. Với một khoản đầu tư cho một sản phẩm đắt tiền, nhiều người vẫn có tâm lý “ăn chắc mặc bền” thay vì sử dụng một sản phẩm đã qua tay, không thể đảm bảo rằng chưa có va đập, tiếp xúc với nước hoặc sự cố nhỏ nào hay không.

Đây là mẫu iPhone 12 cũ tốt nhất bị người tiêu dùng thờ ơ dù giảm mạnh - 3

Giá cao cho một iPhone cao cấp đã qua sử dụng khiến nhiều người chuyển sang cho sản phẩm mới.

Thêm vào đó, mua máy mới hoàn toàn sẽ giúp người dùng nhận được chính sách bảo hành đầy đủ từ Apple là 1 năm và hậu mãi tốt hơn. Đây cũng là xu hướng chung được nhiều người chọn mỗi khi hướng đến sản phẩm phân khúc cao cấp có giá từ 20 triệu đồng trở lên. Trong thực tế, thị trường iPhone likenew sôi động nhất nằm ở mức giá dưới 15 triệu đồng.

Được biết, ngoài iPhone 12 Pro Max thì người dùng Việt Nam giờ đây cũng đã có thể tìm mua các mẫu likenew của iPhone 12 và 12 Pro với mức khoảng từ 17,5 triệu đồng và 23 triệu đồng tương ứng. Tuy nhiên, sức mua cho các mẫu likenew này cũng được cho là chưa quá cao do chênh lệch giá không nhiều so với phiên bản “đập hộp”.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-mau-iphone-12-cu-tot-nhat-bi-nguoi-tieu-dung-tho-o-du-giam-manh-5020213...

Nơi duy nhất buộc Apple và Samsung phải bảo hành smartphone 3 năm

Apple và Samsung hiện sẽ được yêu cầu gia hạn bảo hành đối với các sản phẩm của mình tại Tây Ban Nha.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung