Apple đã chịu chi đậm cho hacker vì tài liệu các sản phẩm bị rò rỉ?

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 09:00 AM (GMT+7)

Nhóm ransomware cố gắng tống tiền 50 triệu USD từ Apple đã gỡ bỏ các sơ đồ bị rò rỉ trước đó và xóa tất cả các tham chiếu đến các yêu cầu tiền chuộc.

Sự kiện: Apple macbook

Vào ngày 20/4, ransomware REvil đã đăng trên web đen rằng họ đã lấy được tài liệu Quanta bị đánh cắp và tiết lộ thông tin chi tiết về các mẫu Apple Watch, MacBook Air và MacBook Pro sắp ra mắt. Nhóm này đe dọa sẽ làm rò rỉ các tài liệu nếu Apple không trả 50 triệu USD tiền chuộc.

Apple đã chịu chi đậm cho hacker vì tài liệu các sản phẩm bị rò rỉ? - 1

Hình ảnh được cho là của một mẫu MacBook Pro mà REvil chia sẻ.

Ban đầu, nhóm đã cố gắng lấy tiền từ nhà cung cấp Quanta của Apple nhưng nỗ lực này không thành công. Có tổng cộng 21 hình ảnh đã bị rò rỉ cho thấy các tính năng khác nhau của MacBook Pro được cho là sắp ra mắt, bao gồm khe cắm thẻ nhớ SD, khe cắm HDMI và bộ sạc MagSafe.

Nhưng giờ đây các hình ảnh đã bị xóa một cách bí ẩn khỏi vị trí của chúng trên web đen, và ghi nhận từ MacRumors cho thấy REvil không giải thích lý do tại sao họ xóa các hình ảnh và tất cả các tham chiếu đến âm mưu tống tiền đã bị xóa. Nhiều người có thể hỏi về khả năng Apple đã thanh toán khoản tiền chuộc cho REvil?.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về vụ vi phạm vào thời điểm này nhưng quay lại lịch sử công ty cho thấy họ đã chọn không tương tác với tin tặc. Vào năm 2017, một nhóm hacker đã cố gắng tống tiền Apple bằng cách đòi tiền chuộc dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên Apple nói với nhóm rằng “chúng tôi không thưởng cho bọn tội phạm mạng vì đã vi phạm pháp luật”. Vì vậy có khả năng REvil gỡ bỏ các nội dung rò rỉ không phải do Apple đã chịu chi tiền cho nhóm hacker này.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-da-chiu-chi-dam-cho-hacker-vi-tai-lieu-cac-san-pham-bi-ro-ri-50202128485...

Mê mẩn với ý tưởng Apple Home TV

Nhà thiết kế Antonio de Rosa đã tạo ra ý tưởng một thiết bị mới của Apple dựa trên thiết kế HomePod trước đó.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung