Dân mạng Trung Quốc nhận xét gì về chuyến thăm Việt Nam của CEO Tim Cook

Với tư cách là CEO Apple, chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cả trong và ngoài nước.

Trong số này, cộng đồng mạng Trung Quốc cũng theo dõi khá sát chuyến thăm của vị lãnh đạo Apple - công ty đang có ý định di chuyển một phần hoạt động sản xuất tại Trung Quốc sang Việt Nam.

CEO Tim Cook đã rời Việt Nam để sang Indonesia.

CEO Tim Cook đã rời Việt Nam để sang Indonesia.

Khi nói về chuyến thăm, một số người dùng mạng Trung Quốc cho biết kế hoạch chuyến thăm của Tim Cook rất giống với chuyến thăm đến Trung Quốc hồi tháng 3/2024 mà vị CEO này vừa thực hiện. Đó là kịch bản “gặp gỡ người nổi tiếng” và “ăn sáng cùng nhau”.

Trong chuyến đi này, Tim Cook chủ yếu gặp gỡ những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trong nước và nhà phát triển ứng dụng App Store. Vị CEO Apple cho biết ông rất vui mừng được gặp gỡ những người sáng tạo nội dung, sinh viên và khách hàng tại Việt Nam cũng như tìm hiểu cách họ sử dụng các sản phẩm của Apple.

Uống cà phê trứng với hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh.

Uống cà phê trứng với hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh.

Ngoài ra, Tim Cook còn đăng một số bức ảnh về “chuyến du lịch Việt Nam” của mình lên mạng xã hội, bao gồm nếm thử cà phê trứng đặc trưng của Hà Nội cùng hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh, chụp ảnh với một nhà sáng tạo video bằng camera sau iPhone ở Hồ Hoàn Kiếm.

Chụp ảnh chung với nhà sáng tạo nội dung Duy bên Hồ Hoàn Kiếm.

Chụp ảnh chung với nhà sáng tạo nội dung Duy bên Hồ Hoàn Kiếm.

So sánh chuyến thăm Trung Quốc vào tháng trước của Tim Cook, tuy không giống hoàn toàn nhưng quả thực có nhiều điểm tương đồng, với công thức và hương vị quen thuộc. Điều này khiến cư dân mạng Trung Quốc cho rằng mọi thứ có thể “cùng một công ty quảng cáo nghĩ ra”, đồng thời đặt câu hỏi rằng “Kịch bản có thể thay đổi được không?”.

Được biết, trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tháng 3, Tim Cook ở lại khoảng một tuần (ở Việt Nam 2 ngày) và lịch trình khá dày đặc. Tại đây, ông và nam diễn viên Zheng Kai đã cùng nhau ăn sáng ở Thượng Hải trên Bến Thượng Hải và cùng nhau chụp ảnh selfie.

Tim Cook cùng Zheng Kai chụp selfie vào tháng 3/2024.

Tim Cook cùng Zheng Kai chụp selfie vào tháng 3/2024.

Ngoài ra, ông còn gặp gỡ nhiều đối tác, trong đó có Wang Chuanfu - chủ tịch kiêm CEO BYD, thậm chí còn đến thăm lễ khai trương cửa hàng bán lẻ của Apple ở Thượng Hải.

Bên cạnh đó, một số người dùng mạng xã hội Weibo dường như cũng tỏ rõ sự ghen tị với sự xuất hiện của Tim Cook tại Việt Nam. Theo SCMP, một người dùng Weibo có tên eddzccy đã bình luận trên bài đăng về chuyến thăm Việt Nam của Cook với biểu tượng cảm xúc ba quả chanh, vốn tượng trưng cho sự ghen tị, trong khi một người khác có tên Renkongzhineng mô tả Cook là “bậc thầy marketing”.

Nguồn: [Link nguồn]

Không giống như nhiều CEO khác, Tim Cook là một trong những vị lãnh đạo kín đáo nhất của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tim Cook đến Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN