Cuộc tranh cãi tồi tệ nhất giữa Steve Jobs và Tim Cook vì iPhone

Sự kiện: Apple Steve Jobs

Tim Cook tiết lộ cuộc tranh cãi lớn nhất của ông với Steve Jobs khi họ có những ý tưởng khác nhau về cách tiếp thị iPhone.

Cả Steve Jobs và Tim Cook đều đã làm rất tốt vai trò CEO của Apple, đưa công ty này luôn đứng đầu ngành công nghệ. Tuy nhiên, họ là hai người có quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau về việc tiếp thị sản phẩm và các lĩnh vực khác liên quan đến quản lý doanh nghiệp.

Steve Jobs dự định sử dụng một chiến lược tiếp thị khác khi ra mắt iPhone vào năm 2007.

Steve Jobs dự định sử dụng một chiến lược tiếp thị khác khi ra mắt iPhone vào năm 2007.

Vì vậy, không bất khi khi đôi khi Steve Jobs và Tim Cook có những bất đồng. Tờ Business Insider đã miêu tả lại khoảnh khắc Tim Cook tham dự Code Conference và tiết lộ cuộc tranh cãi lớn nhất giữa Steve Jobs và ông là gì, với mọi thứ liên quan đến iPhone và kéo dài trong nhiều năm.

Tim Cook đã tham dự Code Conference cùng với vợ của Steve Jobs là Laurene Powell Jobs, và nhà thiết kế đã rời Apple là Jony Ive. Nhà báo Kara Swisher đã hỏi vị CEO hiện tại của Apple về cuộc tranh cãi lớn nhất của ông với Steve Jobs là gì. Tim Cook trả lời rằng “Đó là về chiến lược bán hàng iPhone trước khi ra mắt vào năm 2007”.

Những loại vấn đề này luôn được nhiều người quan tâm, vì chúng đưa chúng ta vào một thế giới hoàn toàn xa lạ liên quan đến một yếu tố quan trọng trong lịch sử như iPhone. Chúng ta hãy nhớ rằng đây là smartphone màn hình cảm ứng đầu tiên trên thị trường và do đó, nó đã thay đổi hướng đi của ngành.

Tim Cook muốn đi theo con đường trợ cấp, ngụ ý rằng các nhà mạng như AT&T, Vodafone hay Movistar sẽ trả một phần trăm giá thành của iPhone trước khi ra mắt. Họ sẽ thu hồi khoản đầu tư của mình bằng khoản thanh toán hàng tháng của khách hàng.

Bất chấp gay gắt, cả Steve Jobs và Tim Cook đều là những đôi bạn thân.

Bất chấp gay gắt, cả Steve Jobs và Tim Cook đều là những đôi bạn thân.

Về phần mình, Steve Jobs cho rằng ý tưởng hợp lý nhất là nhận một khoản phần trăm thu nhập hàng tháng của các nhà mạng, một chiến lược tiếp thị chưa phổ biến vào thời điểm đó. Tim Cook cho biết: “Cách suy nghĩ của ông ấy sáng tạo hơn và khác biệt hơn rất nhiều. Lựa chọn của tôi lẽ ra sẽ tăng doanh thu nhanh hơn, ít nhất đó là những gì tôi cảm thấy. Vì thế chúng tôi đã tranh cãi về vấn đề này một thời gian”.

Cuối cùng Tim Cook nói thêm rằng cuộc thảo luận đã kéo dài hàng năm trời. Nhưng ngoài những tranh chấp kinh doanh, Tim Cook và Steve Jobs còn là những người bạn tuyệt vời. iPhone đã thành công trên thị trường và thu nhập của Apple đã khiến họ trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Suy cho cùng, không phải ngẫu nhiên mà Steve Jobs được coi là người có tầm nhìn vĩ đại nhất trong lịch sử.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng sản xuất iPhone đồng ý dàn xếp vụ kiện sau 5 năm tranh chấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Business Insider ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN