Concept Sony Xperia 1 IV đẹp long lanh không kém iPhone 13

Hình ảnh Sony Xperia 1 IV bị rò rỉ cho thấy công ty vẫn tiếp tục đi ngược lại các xu hướng thiết kế trong ngành.

Không giống như LG – thương hiệu đã từ bỏ hoàn toàn thị trường điện thoại thông minh và HTC, Sony tiếp tục tung ra các smartphone cao cấp với ... mức giá đầy tham vọng. Cụ thể, “gã khổng lồ” công nghệ Nhật Bản đã giảm đáng kể quy mô danh mục điện thoại thông minh, đồng thời tự có lối đi riêng về thiết kế. Sản phẩm sắp ra mắt trong thời gian tới là chiếc Sony Xperia 1 IV.

“Đối thủ” của Galaxy S22 Ultra

Dễ thấy, điện thoại Android cao cấp ngày nay có xu hướng thiết kế rất giống nhau. Đa số đều có màn hình với các “lỗ đục” ở giữa và viền mỏng. Mặt khác, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khe cắm thẻ nhớ microSD đều bị loại bỏ.

Concept Sony Xperia 1 IV đẹp long lanh không kém iPhone 13 - 1

Ảnh concept Sony Xperia 1 IV.

Nhưng theo nhiều cách, Sony Xperia 1 IV sắp ra mắt sẽ là một “luồng gió mới” trong bối cảnh này. Theo các hình ảnh concept mới nhất, “siêu phẩm” của Sony trông gần như giống hệt với “người tiền nhiệm”, vẫn vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6,5 inch và viền màn hinh dày thay vì "đục lỗ", cảm biến vân tay được đặt bên cạnh (được tích hợp vào nút nguồn) và ba camera sau được bố trí theo chiều dọc, hơi nhô ra khỏi khung máy.

Concept Sony Xperia 1 IV đẹp long lanh không kém iPhone 13 - 3

Thiết kế của Sony Xperia 1 IV lạ và thú vị hơn các smartphone Android cao cấp khác.

Chiếc điện thoại có hình hộp và cạnh phẳng khá nổi bật, vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe, nút Trợ lý Google chuyên dụng đã bị loại bỏ. Kích thước tổng thể của máy cũng vô cùng quen thuộc, ở mức 164,7 x 70,8 x 8,3mm.

Tóm lại, Xperia 1 IV sẽ “đối đầu” với Galaxy S22 Ultra mới. Sản phẩm có thiết kế hẹp hơn, mỏng hơn nhưng lại cao tương đương với điện thoại có màn hình 6,8 inch của Samsung.

Thông số kỹ thuật và giá dự kiến của Sony Xperia 1 IV

Theo các tin đồn, Sony Xperia 5 IV sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1+. Đồng thời, chúng sẽ được trình làng vào tháng 4 hoặc tháng 5. Có tin đồn cho rằng sản phẩm sẽ có phiên bản nhỏ hơn, cùng được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 8 Gen 1 SoC hiện có của Qualcomm.

Concept Sony Xperia 1 IV đẹp long lanh không kém iPhone 13 - 4

Sony Xperia 1 IV sẽ ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Thêm vào đó, Sony Xperia 1 IV được đồn đoán sẽ không có nhiều cải thiện về màn hình và bộ nhớ so với Sony Xperia 1 III: RAM 12GB, màn hình 4K HDR OLED, camera sau 12MP có nhiều cải tiến.

Đáng chú ý, sản phẩm có thể sở hữu mức giá khởi điểm cao hơn 1.000 USD (tương đương 22,8 triệu đồng) ở Mỹ. Do giá của chiếc Xperia 1 III mở khóa lên tới 1.300 USD (khoảng 29,65 triệu đồng) nên thế hệ tiếp theo sẽ không thể rẻ hơn mức này. Hy vọng rằng Sony sẽ sớm phát hành chiếc flagship mới của mình ngay sau khi công bố.

Nguồn: http://danviet.vn/concept-sony-xperia-1-iv-dep-long-lanh-khong-kem-iphone-13-5020221395910950.ht...

Fan hâm mộ chuẩn bị đón thêm siêu phẩm từ Sony

Dự kiến, chip Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ cung cấp sức mạnh cho chiếc Sony Xperia 5 IV cao cấp sắp tới.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung