Fan hâm mộ chuẩn bị đón thêm siêu phẩm từ Sony

Dự kiến, chip Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ cung cấp sức mạnh cho chiếc Sony Xperia 5 IV cao cấp sắp tới.

Mặc dù thị phần đã thu hẹp lại nhưng Sony vẫn chưa từ bỏ phân khúc smartphone và tiếp tục tung thêm sản phẩm mới. Một bài đăng trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã hé lộ thông số kỹ thuật của Sony Xperia 5 IV (Sony Xperia 5 Mark 4).

Fan hâm mộ chuẩn bị đón thêm siêu phẩm từ Sony - 1

Cặp flagship của Sony sẽ được tích hợp chip cao cấp, cạnh tranh với Galaxy S22 Series và các "đối thủ" Android khác.

Đây là mẫu điện thoại cao cấp có kích thước nhỏ hơn, tương đương điện thoại Xperia Compact. Xperia 5 Mark 4 được đồn đoán sử dụng màn hình 6,1 inch được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus.

Xperia 5 Mark 4 sẽ có chip Snapdragon 8 Gen 1+ do TSMC sản xuất

Giống như các mẫu Compact trước đây, chip silicon mạnh mẽ sẽ giúp Xperia 5 Mark 4 cạnh tranh với các “đối thủ”. Đáng chú ý, con chip được Sony tích hợp không phải là Snapdragon 8 Gen 1 SoC mà là là Snapdragon 8 Gen 1+. Con chip mới này không do Samsung Foundry sản xuất thông qua quy trình 4nm mà sẽ do TSMC sản xuất bởi quy trình 4nm sau này.

Bài đăng trên Weibo cũng hé lộ các thông số camera khớp chính xác với chi tiết đã được Sony tích hợp vào Xperia 5 Mark 3. Nói cách khác, camera chính của máy sẽ có camera chính 12MP (IMX557), camera siêu rộng sẽ là cảm biến 12MP (IMX363) và ống kính tele sẽ có cảm biến IMX663, mang lại khả năng zoom quang học 3x. Đồng thời, tất cả các cảm biến của Xperia 5 Mark 4 sẽ được sản xuất bởi chính Sony.

Fan hâm mộ chuẩn bị đón thêm siêu phẩm từ Sony - 3

Sony Xperia 5 III.

Bài đăng cho biết thêm, Sony Xperia 5 Mark 4 sẽ được trang bị pin lớn hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm (có pin 4500mAh) và mặt lưng kính cũng được bảo vệ bằng Gorilla Glass Victus.

Vì Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay nên đây cũng là thời điểm công chúng chờ đợi chiếc điện thoại này. Mặt khác, Qualcomm đang tìm cách tăng tốc sản xuất chip, vì vậy Xperia 5 Mark 4 có thể được ra mắt sớm hơn dự kiến. Trước đó, người tiền nhiệm đã được công bố vào tháng 4/2021 và phát hành vào tháng 10 cùng năm.

Xperia 1 Mark 4 sẽ có camera chính và camera tele được nâng cấp

Đối với Sony Xperia 1 Mark 4 (Xperia 1 IV), chiếc flagship sắp ra mắt năm 2022 của Sony, điện thoại sẽ trang bị SoC Snapdragon 8 Gen 1 do Samsung sản xuất với bộ nhớ RAM 12GB - 16GB kết hợp với bộ nhớ trong 256GB và 512GB. Viên pin 5000mAh dự kiến ​​cung cấp năng lượng cho điện thoại sẽ hỗ trợ sạc nhanh 45W. Chiếc điện thoại này cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Dự kiến, Xperia 1 Mark 4 sẽ sử dụng cùng một phần cứng camera siêu rộng như trên Xperia 1 Mark 3. Nói cách khác, điện thoại sẽ có cảm biến Sony Exmor RS IMX36312. Tin đồn mới nhất cho biết ​​sẽ có những nâng cấp cho camera chính và tele của Xperia 1 Mark 4 (từ Xperia 1 Mark 3 năm ngoái) và cả ba cảm biến đều có độ phân giải 12MP.

Một tin đồn khác lại cho rằng chiếc flagship mới của Sony sẽ có cảm biến Quad-Bayer 50MP và 48MP, áp dụng công nghệ gộp pixel để tạo thành hình ảnh 12MP. Điều này sẽ giúp ống kính thu thập nhiều ánh sáng hơn trong khi vẫn cho phép nhà sản xuất quảng cáo số megapixel “khổng lồ” trên camera.

Fan hâm mộ chuẩn bị đón thêm siêu phẩm từ Sony - 4

Xperia 1 III.

Ví dụ: Cảm biến 108MP trên điện thoại sẽ áp dụng tính năng ghép pixel 9: 1. Camera có thể chụp ảnh 108MP trong điều kiện hoàn hảo. Nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu, chúng sẽ chụp ảnh 12MP (bằng cách gộp pixel) để mang lại ảnh đủ sáng và ít nhiễu hơn.

Với cấu hình "ngon" như trên, khi ra mắt, Sony Xperia 1 Mark 4 và Sony Xperia 5 Mark 4 chắc chắn là “đối thủ” đáng gờm của Galaxy S22 Series.

Nguồn: http://danviet.vn/fan-ham-mo-chuan-bi-don-them-sieu-pham-tu-sony-50202223285911240.htm

Siêu phẩm Sony Xperia 1 IV lộ diện cấu hình khủng

Xperia 1 IV sẽ là chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Sony và hiện đã rò rỉ bởi tài khoản ZACKBUKS trên Weibo, nơi sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 5 năm nay.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung