Có nên mua máy hút ẩm thông minh?

Nếu sinh sống ở những khu vực như miền Bắc, ắt hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu với thời tiết nồm, nơi hơi ẩm tích tụ ở nhiều nơi trong nhà khiến đồ đạc bị mốc.

Một trong những công thức kỳ diệu để giải quyết vấn đề này là mua một chiếc máy hút ẩm thông minh nhằm giúp làm khô môi trường, từ đó tránh cảm giác ẩm ướt trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người cũng sẽ đặt ra câu hỏi liệu máy hút ẩm thông minh có thực sự hiệu quả không? Câu trả lời là không tuyệt đối. Điều này phụ thuộc vào loại độ ẩm, cho dù đó là khu vực nhỏ, cục bộ hay khắp nhà. Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề.

Có nên mua máy hút ẩm thông minh? - 1

Vai trò của máy hút ẩm thông minh

Thiết bị này có cách thức hoạt động đơn giản, nó hấp thụ độ ẩm hiện có trong phòng và tích tụ lại dưới dạng nước trong bình chứa mà nó tích hợp. Bằng cách này, nó sẽ duy trì môi trường trong điều kiện tối ưu, tránh tích tụ độ ẩm trong phòng. Nhưng trong nhiều trường hợp, nhiều người có thể thấy nó không có tác dụng. Tại sao? Mặc dù công nghệ ngày càng cải tiến và đạt được nhiều tiến bộ trong các thiết bị này nhưng không phải lúc nào chúng cũng đạt được mục đích mà mọi người cần. Điều này là do chúng được thiết kế cho những không gian nhỏ như phòng tắm hoặc phòng nhỏ. Ngoài ra, nếu muốn giữ cho căn phòng khô ráo, mọi người phải bật nó liên tục với mức tiêu hao năng lượng nhất định.

Tin vui là hiện nay mọi người có thể tìm thấy những máy hút ẩm thông minh giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng. Chúng làm được điều này nhờ có hệ thống kết nối Wi-Fi cho phép người dùng điều khiển từ ứng dụng di động. Bằng cách này, người dùng có thể bật và tắt máy hút ẩm từ xa hoặc lên lịch bật chế độ hút ẩm vào thời điểm người dùng muốn máy bắt đầu hoạt động.

Có nên mua máy hút ẩm thông minh? - 2

Chọn máy hút ẩm phù hợp giúp tiết kiệm tiền

Hiện tại trên thị trường có một thị trường rộng lớn các thương hiệu và mẫu mã máy hút ẩm, nơi mọi người có thể chọn một thiết bị phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu của mình. Dưới đây là danh sách một số máy hút ẩm thông minh giúp người dùng duy trì độ ẩm chính xác trong khi sử dụng mức tiêu thụ năng lượng vừa phải.

1. Máy hút ẩm Comfee (khoảng 8,5 triệu đồng)

- Dung tích hút 20 lít.

- Điều khiển qua ứng dụng di động.

- Thích hợp để sấy khô quần áo.

2. Máy hút ẩm Pro Breeze (khoảng 8,45 triệu đồng)

- Dung tích hút 12 lít.

- Điều khiển qua ứng dụng di động.

- Thích hợp để sấy khô quần áo.

Một yếu tố khác mà người dùng phải tính đến khi mua máy hút ẩm là loại công suất, vốn liên quan trực tiếp đến cả hiệu quả và mức tiêu thụ điện năng của nó. Ví dụ:

Có nên mua máy hút ẩm thông minh? - 3

- 10 lít với diện tích 18m2 có công suất 160 W.

- 16 lít với diện tích 25m2 có công suất 220 W.

- 20 lít với diện tích 30m2 có công suất 320 W.

Đây là một ví dụ về mức tiêu thụ mà người dùng sẽ nhận được tùy thuộc vào phạm vi tiếp cận và khoản tiền chi tiêu cho máy hút ẩm. Do đó, người dùng cũng cần phải tính đến việc sử dụng. Đổi lại, khi có máy hút ẩm, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được mức tiêu thụ nhiệt từ máy điều nhiệt thông minh, do đó giảm thời gian sử dụng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/co-nen-mua-may-hut-am-thong-minh-1424884.ngn

Đồ điện tử thiếu hụt nguồn cung: Khi nào mới bình thường trở lại?

Năm 2022, thị trường đồ điện tử toàn cầu chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng ở cả nguồn cung lẫn lực cầu.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Nhà thông minh - Smarthome Xem thêm
Báo lỗi nội dung