Chế độ ban đêm trên điều hòa - tính năng bị lãng quên

Sự kiện: Điều hòa

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến tính năng chế độ ban đêm trên điều hòa nhưng lại ít khai thác vì chưa hiểu rõ về lợi ích cũng như cơ chế hoạt động của nó.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem chế độ ban đêm trên điều hòa ra sao, và liệu nó ích như thế nào trong quá trình sử dụng.

Chế độ ban đêm trên điều hòa - tính năng bị lãng quên - 1

Đầu tiên, chế độ ban đêm là chế độ tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho điều hòa, được thiết kế dành riêng cho máy khi hoạt động vào ban đêm. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế cài đặt đặc biệt giúp cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang lại cảm giác thư thái bảo vệ sức khỏe người dùng khi ngủ.

Thông thường, với những chiếc điều hòa không có chế độ ban đêm, người dùng sẽ dễ gặp tình trạng lạnh khi trời đã về khuya mặc dù nhiệt độ điều hòa không thay đổi. Cảm giác lạnh buốt này xuất phát từ nguyên nhân sau: nhiệt độ bên ngoài càng giảm khi càng về khuya, nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường bên trong phòng khiến điều hòa luôn ở một mức nhất định. Nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần khiến cơ thể con người cảm thấy lạnh hơn, gây ra giấc ngủ không yên, thậm chí giật mình giữa đêm.

Chế độ ban đêm trên điều hòa - tính năng bị lãng quên - 2

Lúc này, người dùng bị đánh thức để điều chỉnh nhiệt độ. Đối với những người dễ ngủ trở lại thì vấn đề này không có gì đáng nói, nhưng đối với những người thường xuyên mất ngủ, khó ngủ thì điều này thực sự có hại.

Do đó, sự ra đời của chế độ ban đêm đã giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng. Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập tự động, cho phép điều hòa sau một khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ để nhiệt độ trong phòng phù hợp với thân nhiệt của người dùng, thường sau 30 phút hoặc 1 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên ~ 1 độ, sau đó tiếp tục tăng lên 2 độ để duy trì nhiệt độ đó. Kết quả là, nó giúp khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng lạnh lúc nửa đêm, đưa người dùng ngủ ngon và sâu giấc hơn.

5 điều hoà Inverter hot nhất đầu tháng 8

Thị trường điều hoà/ máy lạnh ngay lập tức trở nên sôi động khi thời tiết khắp 3 miền chuyển sang nền nhiệt cao, nhiều nơi lên tới 39 độ C.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Điều hòa Xem thêm
Báo lỗi nội dung