Có nên mua điện thoại cao cấp đời cũ giá rẻ?

Khi tình trạng lạm phát và suy thoái kinh tế vẫn tồn tại, tiết kiệm ngân sách khi mua các thiết bị điện tử là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhưng điều đó không liên quan đến việc trì hoãn các nâng cấp thiết bị quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như mua một smartphone mới. Mặc dù chi hơn 20 triệu đồng cho một smartphone có thể là không hợp lý, tuy nhiên vẫn có những lựa chọn giá hời hơn.

Có nên mua điện thoại cao cấp đời cũ giá rẻ? - 1

Đó là mua một điện thoại cũ hơn một chút, chẳng hạn điện thoại cao cấp của năm trước đó, có thể giúp người dùng tiết kiệm nhiều triệu đồng mà vẫn sở hữu một thiết bị tồn tại trong nhiều năm.

Tại sao nên xem xét điện thoại cao cấp đời cũ?

Nếu quan tâm đến phần cứng di động tiên tiến trong vài năm qua, chắc chắn người dùng sẽ thấy việc thiếu sự đổi mới đáng kể. Tuy nhiên, tốc độ chậm hơn này là một tin tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một món hời, bởi như vậy một smartphone hàng đầu đã một hoặc hai năm tuổi vẫn hoạt động tốt, chụp ảnh gần như giống hệt nhau và có nhiều tính năng tương tự như một chiếc điện thoại hàng đầu của năm 2022. Mặc dù rõ ràng sẽ có một số hạ cấp nhưng điều đó không thể hiện quá nhiều trong nhu cầu hàng ngày.

Phần cứng của smartphone đủ tốt để có tuổi thọ cao trong vài năm, đặc biệt là ở phân khúc hàng đầu. Điện thoại không còn lỗi thời khi bản kế nhiệm của chúng xuất hiện, bởi chúng sẽ tiếp tục chạy tốt các ứng dụng và trò chơi yêu thích của người dùng. Ngay cả những chiếc smartphone tầm trung ngày nay cũng đang hoạt động tốt hơn, với 5G, chip nhanh hơn và máy ảnh tốt hơn bao giờ hết, điều đó sẽ còn tồn tại trong nhiều năm tới. Nhìn chung, chưa bao giờ người dùng có thể săn giá hời cho những chiếc điện thoại cũ tốt như hiện nay.

Có nên mua điện thoại cao cấp đời cũ giá rẻ? - 3

Hạn chế thực sự duy nhất của việc chọn mua điện thoại cũ là mua giữa vòng đời của điện thoại. Hỗ trợ sẽ kết thúc sớm hơn một chút so với khi mua mới, có nghĩa là ít nâng cấp hệ điều hành và bảo mật hơn khi người dùng cầm điện thoại trong tay. Vì vậy, người dùng nên chọn một chiếc smartphone cũ hơn hoặc đã qua sử dụng vẫn còn vài năm hỗ trợ. Nếu không, người dùng nên chi tiêu cho một chiếc điện thoại khác. Đừng ra ngoài và mua LG G6 của năm 2017 chỉ vì nó có giá chưa đến 5 triệu đồng. Apple, Google và Samsung là những công ty tốt nhất trong lĩnh vực cập nhật dài hạn hiện nay.

Những lựa chọn hấp dẫn

Dựa trên những gì đăng tải, người dùng không cần phải mua điện thoại cũ để có được mức giá tốt. Ngoài ra, một số lựa chọn tầm trung giá tốt được sản xuất cách đây một năm cũng là lựa chọn sáng giá. Dòng sản phẩm mới nhất của Google tự hào có 5 năm cập nhật bảo mật khi có giá từ 459 USD (10,66 triệu đồng) cho Pixel 6a hay 599 USD (13,9 triệu đồng) cho Pixel 6 và 899 USD (20,87 triệu đồng) cho Pixel 6 Pro cao cấp.

Có nên mua điện thoại cao cấp đời cũ giá rẻ? - 4

Tương tự, Galaxy S22 có giá khởi điểm 799 USD, Galaxy S21 FE có giá từ 699 USD và Galaxy A53 5G là điện thoại rất hợp lý với giá chỉ 449 USD. Tất cả đều được 4 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm cập nhật bảo mật, tức đến năm 2026/2027. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm thấy điện thoại tốt hơn với cùng mức giá hoặc rẻ hơn bằng cách mua sắm các sản phẩm xung quanh khác.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-dien-thoai-cao-cap-doi-cu-gia-re-50202225595922504.htm

Ra mắt vũ khí giúp điện thoại cao cấp có giá “ngọt” hơn

Sự suy thoái kinh tế gần đây đã chứng kiến ​​khách hàng từ khắp các khu vực chuyển sự chú ý của họ sang cái gọi là điện thoại hàng đầu giá rẻ và tránh xa các thiết...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung