Người dùng loạt thiết bị Samsung đời cũ đón nhận tin cực vui

Samsung đã xác nhận rằng một số thiết bị Galaxy cũ hơn của họ được ra mắt từ năm 2021 và 2022 sẽ nhận được các tính năng của Galaxy AI vào “đầu tháng 5”.

Theo một bài đăng trên diễn đàn cộng đồng của Samsung, công ty đang chuẩn bị tung ra bản cập nhật One UI 6.1 được tích hợp Galaxy AI cho một số thiết bị ra mắt từ năm 2021 đến năm 2022. Công ty tuyên bố rằng mặc dù các thiết bị này sẽ nhận được các công cụ AI nhưng một số mục sẽ bị thiếu.

Dòng Galaxy S21 ra mắt từ năm 2021 cũng nhận được một số tính năng Galaxy AI.

Dòng Galaxy S21 ra mắt từ năm 2021 cũng nhận được một số tính năng Galaxy AI.

Dòng Galaxy S22, Z Flip4, Z Fold4 và dòng Tab S8 sẽ nhận được các tính năng Galaxy AI tương tự như Galaxy S23 FE. Điều này có nghĩa là các thiết bị sẽ có mọi thứ ngoại trừ tính năng Instant Slow-mo vì Samsung xác nhận trong tháng 2 rằng đã loại bỏ tính năng này trên dòng FE.

Trong khi đó, dòng Galaxy S21, Z Flip3 và Z Fold3 chỉ có 2 tính năng Galaxy AI gồm Circle to Search của Google và Chat Assist.

Ngoài thời điểm ra mắt “đầu tháng 5”, Samsung không đưa ra ngày cụ thể hơn. Tuy nhiên, One UI 6.1 trên các thiết bị cũ này có thể xuất hiện cùng với bản vá bảo mật hàng tháng thông thường của công ty.

Xác nhận của Samsung về việc Galaxy AI sẽ xuất hiện trên một số thiết bị Galaxy thế hệ cũ được đưa ra chỉ một ngày sau khi hãng tiết lộ thêm ngôn ngữ hỗ trợ cho phần mềm. Samsung tiết lộ rằng sẽ có nhiều thiết bị hơn sử dụng AI của họ và Galaxy S22 là một trong những dòng sản phẩm mà công ty nghĩ đến.

Galaxy AI giúp trải nghiệm của người dùng thêm phần thú vị.

Galaxy AI giúp trải nghiệm của người dùng thêm phần thú vị.

Người đứng đầu bộ phận di động của công ty, TM Roh, đã tuyên bố vào tháng 3 rằng Samsung đang khám phá khả năng sử dụng Galaxy AI trên dòng sản phẩm hai năm tuổi này.

Vấn đề chính đối với các thiết bị được hỗ trợ bởi Galaxy AI chính là phần cứng, nơi bộ công cụ AI từ Samsung phụ thuộc rất nhiều. Chỉ riêng điều đó là lý do khiến Instant Slow-mo và nhiều tính năng khác không thể hoạt động trên Galaxy S21, Z Flip3 và Z Fold3.

Các điện thoại gần đây hơn, như dòng Galaxy S23 và điện thoại màn hình gập năm ngoái, đã nhận được bản cập nhật One UI 6.1 vào cuối tháng 3, mang đến Live Translate, Generative Edit và nhiều tính năng khác đối với chủ sở hữu đủ điều kiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau nhiều đồn đoán, Samsung đã tuyên bố triển khai One UI 6.1 có AI cho dòng Galaxy S23/ Galaxy Tab S9, Galaxy Z Fold 5, Galaxy Z Flip 5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Android Central ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN