Cạn kiệt ý tưởng, Apple chuyển sang sao chép Xiaomi

Thứ Sáu, ngày 15/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Khá kỳ lạ khi nói rằng Apple đang sao chép Xiaomi, bởi vì điều ngược lại đã xảy ra trong nhiều năm.

Sự kiện: Apple

Mới đây Apple đã chính thức công bố thư mời cho buổi họp báo sắp tới của mình. Công ty đã phát hành một poster mới thông báo rằng họ sẽ tổ chức một hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào 10 giờ sáng ngày 18/10.

Cạn kiệt ý tưởng, Apple chuyển sang sao chép Xiaomi - 1

Nhân vật chính của sự kiện sắp tới của Apple sẽ là thế hệ MacBook Pro mới - một sản phẩm máy tính xách tay có thiết kế hoàn toàn mới và mạnh mẽ cung cấp sự cải tiến lớn nhất trong dòng sản phẩm trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, sau khi poster thông báo được tung ra, người ta lại tập trung vào tấm poster hơn là thiết bị.

Poster gần đây của Apple được cho là trông giống hệt với những gì chúng ta đã thấy từ Xiaomi trước đây. Cụ thể, poster nói về Xiaomi Mi MIX 2S vào năm 2018 được cho là nguồn gốc cho thiết kế poster mới của Apple. Các yếu tố của cả hai giống nhau một cách đáng ngạc nhiên và đều sử dụng pháo hoa tương tự nhau. Kết cấu của ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh cũng tương tự. Nhìn chung, có quá nhiều điểm giống nhau để coi đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cạn kiệt ý tưởng, Apple chuyển sang sao chép Xiaomi - 3

Đặt những hình ảnh này cạnh nhau khiến người ta dễ dàng xem đó là một hình thức kiểu dạng như “đạo nhạc”. Với một công ty lớn như Apple, đó rõ ràng là một tình huống đáng xấu hổ, khiến họ đang phải đặt ra một số câu hỏi vì sao lại vậy.

Hãy nhớ rằng, Xiaomi từng là một công ty bị coi là “Apple của Trung Quốc” do các sản phẩm của hãng trông khá giống với của Apple. Tuy nhiên giờ đây, Xiaomi đang dần cải thiện hình ảnh, và trớ trêu thay chính đối thủ mà họ từng sao chép lại đang quay trở lại sao chép cách làm của công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/can-kiet-y-tuong-apple-chuyen-sang-sao-chep-xiaomi-50202115109596821.htm

Smartphone 5G của Xiaomi cho Samsung và Apple hít khói

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, Xiaomi, lại tiếp tục tự hào với thành tích vừa đạt được trước các đối thủ chính...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung