Huyền thoại Steve Jobs đã xoay chuyển thế giới công nghệ thế nào?

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Người đồng sáng lập Apple đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta nhìn nhận về công nghệ và là nguồn cảm hứng của hàng triệu người trên thế giới.

Sự kiện: Steve Jobs, Apple

Video những khoảnh khắc đáng nhớ về Steve Jobs.

Người đồng sáng lập của Apple đã thay đổi hoàn toàn thế giới công nghệ.

Ít ai có thể hình dung nổi vị đồng sáng lập Apple vào năm 1976, Steve Jobs đã bị sa thải khỏi công ty vào năm 1985. Sự trở lại của ông đã cứu Apple khỏi nguy cơ gần như phá sản và đưa nó trở thành một trong những công ty được đánh giá cao nhất thế giới, là một trong những những câu chuyện thành công lớn của Mỹ.

Huyền thoại Steve Jobs đã xoay chuyển thế giới công nghệ thế nào? - 1

Huyền thoại Steve Jobs.

Giờ đây, một thập kỷ sau khi Jobs qua đời vào ngày 5/10/2011 ở tuổi 56 vì căn bệnh ung thư tuyến tụy, sức ảnh hưởng của ông vẫn còn bao trùm khắp thế giới công nghệ. Khả năng kết nối những câu chuyện cảm xúc với các sản phẩm của công ty đã được các giám đốc điều hành tại các công ty lớn và nhỏ mô phỏng rộng rãi.

Phong cách lãnh đạo từ trên xuống dưới và những bí mật của ông cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Một số thậm chí còn sao chép phong cách của ông: áo cổ lọ màu đen, quần jean và giày thể thao New Balance.

Huyền thoại Steve Jobs đã xoay chuyển thế giới công nghệ thế nào? - 3

Steve Jobs và những người cốt cán trong Apple.

Trong nhiều thập kỷ, câu chuyện về người hùng ở Thung lũng Silicon đã trở thành một phiên bản hiện đại của giấc mơ Mỹ. Khi Jobs thành lập Apple với Steve Wozniak và Ron Wayne vào cuối những năm 1970, nước Mỹ đang bước ra khỏi thời kỳ đầy bất ổn.

Margaret O'Mara, giáo sư tại Đại học Washington cho biết: một phẩm chất quan trọng mà Jobs sở hữu là năng khiếu kể chuyện. Rất lâu trước khi có Google hay Internet, Jobs đã nói về việc các máy tính nối mạng sẽ "mang toàn bộ Thư viện vào trong tầm tay của chúng ta." Ông khẳng định, trò chơi điện tử không lãng phí thời gian như nhiều bậc cha mẹ suy nghĩ mà là "môi trường học tập mô phỏng", nơi "bạn càng học được nhiều nguyên tắc cơ bản, thì điểm số của bạn càng cao."

Huyền thoại Steve Jobs đã xoay chuyển thế giới công nghệ thế nào? - 4

Dòng iPhone 13 2021.

Cảm hứng đó vẫn tiếp tục lan tỏa trong ngành công nghệ ngày nay. Khi công bố dòng iPhone 13 vào tháng trước, Tim Cook, người kế nhiệm Jobs, cho biết Apple đang "thiết kế những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người."

Theo cố CEO Apple, đổi mới là yếu tố khác biệt giữa người tiên phong và những kẻ bắt chước. Trong bài phát biểu tại Đại học Stanford năm 2005, Steve Jobs cũng nhấn mạnh: “Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều – đó là sống theo những suy nghĩ lối mòn của người khác. Đừng để tiếng ồn từ những ý kiến của những người khác làm át đi tiếng nói bên trong bạn. Quan trọng nhất, hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của mình."

Nguồn: http://danviet.vn/huyen-thoai-steve-jobs-da-xoay-chuyen-the-gioi-cong-nghe-the-nao-5020216101158...

”Choáng” với video quay ngoài không gian bởi iPhone

Mới đây, một video quay hình ảnh ngoài không gian bằng iPhone đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung