iPhone 13 Pro có camera ấn tượng nhưng vẫn kém Huawei và Xiaomi

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

DxOMark đã cung cấp bài đánh giá mới nhất của mình dành cho mẫu iPhone 13 Pro mà Apple vừa tung ra thị trường.

Sự kiện: iPhone 13

Ngoại trừ kích thước màn hình và thời lượng pin, cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều chia sẻ các phần cứng giống nhau, bao gồm cả hệ thống camera. Mô-đun camera chính có cảm biến lớn hơn và khẩu độ rộng hơn so với các mẫu năm 2020. Chúng cũng sử dụng hệ thống chống rung quang học dịch chuyển cảm biến vốn chỉ có trên phiên bản Pro Max năm ngoái.

iPhone 13 Pro có camera ấn tượng nhưng vẫn kém Huawei và Xiaomi - 1

Camera góc siêu rộng đi kèm cảm biến có cùng kích thước như năm ngoái nhưng có khẩu độ lớn hơn và khả năng lấy nét tự động so với ống kính tiêu cự cố định trên iPhone 12 series. Kích thước cảm biến vẫn không thay đổi trên mô-đun tele, nhưng Apple đã tăng độ dài tiêu cự và hiện cung cấp độ phóng đại quang học 3x so với camera chính.

Trong phân tích của mình, DxOMark cho biết đó vẫn chưa phải là phân tích cuối cùng vì nhiều chi tiết sẽ được bổ sung trong tương lai, mặc dù vậy điểm số và kết luận là cuối cùng. Với điểm số tổng thể của camera là 137, iPhone 13 Pro Max đứng thứ tư trong bảng xếp hạng máy ảnh smartphone.

Xét về lĩnh vực nhiếp ảnh, iPhone 13 Pro đạt số điểm 144, với khả năng tái tạo màu sắc sống động, tông màu da đẹp và ấm. Máy ảnh nói chung là hoạt động rất đáng tin cậy. Theo DxOMark, màu sắc và độ tương phản đã được cải thiện trong ảnh chân dung ngược sáng và hình ảnh hiển thị mức độ chi tiết cao hơn, đặc biệt là khi chụp ở các điều kiện trong nhà điển hình, nhưng nhiễu độ sáng vẫn có thể nhìn thấy trong hầu hết các tình huống chụp.

iPhone 13 Pro có camera ấn tượng nhưng vẫn kém Huawei và Xiaomi - 3

DxOMark cho rằng zoom của máy ảnh không phải là tốt nhất, nhưng hiệu suất đã được cải thiện so với iPhone 12 Pro nhờ vào zoom quang 3x, so với 2x trên mẫu trước đó.

Khi xem xét điểm video, iPhone 13 Pro đạt 119 điểm nhờ vào một số cải tiến trong các lĩnh vực then chốt. Các lỗi ánh xạ tông màu rất rõ ràng trên iPhone 12 series đã được khắc phục và hiện tại độ phơi sáng nói chung rất ổn định.

Hiệu suất lấy nét tự động cũng đã được cải thiện nhờ khả năng theo dõi tốt hơn và lấy nét lại rất mượt mà vào đúng thời điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-pro-co-camera-an-tuong-nhung-van-kem-huawei-va-xiaomi-50202129913292...

Hình ảnh iPhone 13 Pro nát bét khiến người dân nhìn phát xót

Không lâu sau khi Apple bắt đầu phát hành iPhone 13 series đến tay người dùng, @BenGeskin đã đăng tải một hình ảnh về chiếc...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung