Bỏ cục sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone, Apple "bỏ túi" bao nhiêu?

Sự kiện: iPhone 12 iPhone

Báo cáo mới nhất tuyên bố, Apple đã thu về 6,5 tỷ USD bằng cách loại bỏ cục sạc và tai nghe có dây EarPods khỏi hộp iPhone.

Khi trình làng dòng iPhone 12 vào năm 2020, Apple đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi loại bỏ bộ sạc và tai nghe EarPods bên trong hộp. Hãng đã đưa ra lý do cho điều này là thân thiện với môi trường - việc giảm kích thước của những chiếc hộp đựng iPhone có thể tiết kiệm tới 70% lượng iPhone trên một pallet (két hàng).

Bỏ cục sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone, Apple "bỏ túi" bao nhiêu? - 1

Bằng việc bỏ cục sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone, Apple đã thu bộn tiền.

Với việc xếp được nhiều hộp đựng iPhone hơn trên một pallet, Apple có thể giao nhiều điện thoại hơn tới nhiều người dùng cùng lúc. Thêm vào đó, việc sử dụng các hộp nhỏ hơn sẽ cho phép công ty giảm lượng khí thải carbon hàng năm xuống 2 triệu tấn (tương đương với việc đưa 500.000 chiếc ô tô ra đường).

Hiện động thái này đã được các nhà sản xuất điện thoại lớn, bao gồm cả Samsung và Google sao chép, nhằm giúp ích cho môi trường. Trong khi nhiều người sẽ đồng thuận rằng Apple loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone vì lý do "sống xanh", số khác lại cho rằng hãng vì lợi nhuận.

Theo Daily Mail, bằng cách loại bỏ bộ sạc và EarPods khỏi hộp, Apple đã tiết kiệm được tổng cộng 5 tỷ bảng Anh, tương đương với 6,5 tỷ USD. Mặt khác, “Táo Khuyết” vẫn không giảm giá iPhone khi bỏ phụ kiện ra khỏi hộp. Đồng thời, nhiều người mua iPhone muốn cục sạc nhanh iPhone sẽ phải chi thêm tiền cho bộ sạc 20W (khoảng 600 nghìn đồng) và EarPods mới (từ 3,39 triệu đồng).

Bỏ cục sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone, Apple "bỏ túi" bao nhiêu? - 3

Kể từ dòng iPhone 12, iPhone đã không còn đi kèm cục sạc và tai nghe trong hộp.

Vì vậy, khi các khách hàng của Apple muốn sử dụng thêm một cục sạc và EarPods có dây cùng với iPhone mới, người này sẽ phải trả thêm ít nhất 4 triệu đồng. Và với hàng triệu chiếc iPhone được bán ra mỗi năm, công ty có trụ sở tại Cupertino có thể “bỏ túi” rất nhiều.

Đó là chưa kể việc giảm kích thước của hộp và vận chuyển thêm 70% thiết bị trên mỗi pallet sẽ giúp Apple giảm 40% chi phí vận chuyển. Một số nhà phân tích đã tính toán, Apple đang tiết kiệm tương đương 35 USD (khoảng 800 nghìn đồng) cho mỗi chiếc iPhone bán ra. Tuy nhiên, công ty vẫn không giảm giá iPhone mới.

Kể từ khi công bố loại bỏ bộ sạc và EarPods khỏi hộp iPhone, "Táo Cắn Dở" đã xuất xưởng khoảng 190 triệu chiếc iPhone. Ước tính, tổng cộng số tiền mà Apple đã tiết kiệm được từ động thái này lên tới 5 tỷ bảng Anh (hoặc 6,5 tỷ USD) mà Daily Mail đã tính toán.

Vì vậy, thực tế là Apple đã kiếm tiền tỷ từ việc loại bỏ cục sạc và EarPods từng đi kèm trong hộp. Công chúng không những không tiết kiệm được tiền mà còn phải bỏ tiền túi ra để thay thế những phụ kiện từng được trang bị miễn phí.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-cuc-sac-va-tai-nghe-khoi-hop-iphone-apple-bo-tui-bao-nhieu-5020221431329125...

Chiếc iPhone bỗng nhiên hấp dẫn hơn nhờ iPhone SE 2022

iPhone 13 mini không chỉ có thiết kế trông hấp dẫn hơn mà còn đi kèm một số tính năng còn thiếu của iPhone SE.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung