Báo cáo doanh số bán smartphone quý 3: iPhone bán ít lãi nhiều

Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 07:00 AM (GMT+7)

Trên thị trường smartphone, Huawei đang ngày càng bám sát nút Samsung, trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới.

Theo thống kê mới nhất từ Counterpoint Research, doanh số bán smartphone trên thế giới đang có xu hướng giảm nhẹ trong quý thứ 3 vừa qua. Cụ thể, từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm nay, Samsung vẫn nắm giữ thị phần lớn nhất – 19%, tiếp theo đó là Huawei – 14% và Apple – 12%, Oppo và Xiaomi theo sau với thị phần 9%.

Báo cáo doanh số bán smartphone quý 3: iPhone bán ít lãi nhiều - 1

Thị trường smartphone đang có xu hướng suy giảm nhẹ.

So với quý 3 năm ngoái, quý 3 năm nay bán ra ít hơn 5% smartphone. Thú vị hơn, tại thị trường châu Á, Oppo đã vươn lên vị trí đứng đầu với 16% thị phần, Huawei và Vivo theo sát nút với 15%; Xiaomi chiếm 14% trong khi Samsung chỉ nắm giữ 10% khiêm tốn.

Báo cáo doanh số bán smartphone quý 3: iPhone bán ít lãi nhiều - 2

Thị phần smartphone toàn cầu đã có sự biến động mạnh mẽ.

Như mọi khi, Apple vẫn là “bá chủ” tại khu vực Bắc Mỹ với thị phần 39%, bỏ xa Samsung – 26%. Bù lại, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc vẫn giữ vững được vị trí đầu bảng tại Châu Âu với 31% thị phần, tiếp đến là Huawei với 22% và thứ ba mới tới Apple – 19%.

Báo cáo doanh số bán smartphone quý 3: iPhone bán ít lãi nhiều - 3

Thị phần của các nhà sản xuất smartphone tại các khu vực.

Mặc dù có suy giảm so với năm ngoái nhưng nhìn chung các nhà sản xuất smartphone vẫn có lãi. Hiện mới chỉ có Samsung công bố lợi nhuận của mình – 15,4 tỷ USD. Trong khi đó, dù doanh số bán hàng chỉ ngang năm 2017 nhưng “Nhà Táo” vẫn lời lớn vì giá bán trung bình của iPhone tăng.

Smartphone vệ tinh cho ngư dân yên tâm bám biển, giá ngang... iPhone XS

Điện thoại vệ tinh sẽ giúp những người ngư dân liên lạc dễ dàng với người thân hay bạn bè mà không cần các trạm...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple
Báo lỗi nội dung