Ba lý do chính khiến người dùng bỏ iPhone, chọn Android

Thứ Sáu, ngày 19/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cuộc khảo sát mới nhất của SellCell với 5.000 người dùng Mỹ cho thấy vì sao người dùng iPhone quyết định chuyển sang chọn Android.

Sự kiện: iPhone 12, Galaxy S21

Khảo sát xác nhận rằng lòng trung thành của người dùng đối với thương hiệu iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại là 91,9%, tăng 1,4% so với một năm trước đó. Đồng thời, người dùng khen ngợi Apple về chất lượng smartphone và sự hỗ trợ lâu dài đối với các dòng máy cũ thông qua các bản cập nhật lên hệ điều hành iOS mới.

Ba lý do chính khiến người dùng bỏ iPhone, chọn Android - 1

Một chi tiết khá thú vị trong cuộc khảo sát, đó là 10% trong số những người tham gia nói rằng việc chuyển đổi từ iPhone sang Android là quá khó khăn, nhưng một số người vẫn làm điều đó vì một số lý do.

Các chủ sở hữu iPhone cũ đã nêu ra ba lý do chính thúc đẩy họ chuyển sang Android: màn hình tốt hơn, máy ảnh tốt hơn và pin lớn hơn. Ngoài ra, người dùng lưu ý rằng họ thích sự đa dạng trong thiết kế và tính mở có thể tùy chỉnh của hệ điều hành Android.

Về thương hiệu, một nửa số người dùng iPhone muốn nâng cấp lên Android chọn Samsung, trong khi 30% thích smartphone Google Pixel. Điều đó nói lên rằng, lòng trung thành với thương hiệu Samsung đã giảm mạnh từ 85,7% vào năm 2019 xuống còn 74% vào năm ngoái.

Trong danh sách các smartphone phổ biến nhất, các vị trí được chia như sau: iPhone 12 chiếm vị trí đầu tiên với 17%, tiếp theo là iPhone 12 Pro Max với 12,7% và vị trí thứ ba là Galaxy S21 với 11,4%.

Lưu ý rằng cuộc khảo sát này được SellCell thực hiện đối với người tiêu dùng Mỹ, có nghĩa là kết quả có thể khác nhau cho từng khu vực thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-ly-do-chinh-khien-nguoi-dung-bo-iphone-chon-android-5020211939595776.htm

Smartphone chơi game mượt nhất thế giới, giá ngang iPhone 11

Không lâu sau khi giới thiệu dòng smartphone chơi game RedMagic 6 cho thị trường Trung Quốc, công ty đã công bố kế hoạch phát...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung