Điện thoại giá rẻ sắp có tính năng camera chất như iPhone 12 Pro, Galaxy S21?

Một trong những tính năng tốt nhất trên loạt smartphone cao cấp như iPhone 12 Pro và Galaxy S21 là cảm biến độ sâu, nhưng smartphone giá rẻ dự kiến cũng sắp làm được điều tương tự.

Các thương hiệu smartphone lớn ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ áp dụng công nghệ camera cảm biến 3D ToF cho hệ thống camera phía sau của các mẫu smartphone sắp ra mắt vào nửa cuối năm nay. Theo báo cáo từ Digitimes, các nhà cung cấp phổ biến của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch của họ vào đầu quý 2 năm nay.

Điện thoại giá rẻ sắp có tính năng camera chất như iPhone 12 Pro, Galaxy S21? - 1

Nguồn tin thân cận cho biết, Meizu đã tung ra smartphone hỗ trợ 5G với cảm biến 3D ToF được cung cấp bởi công ty Orbbec Technology có trụ sở tại Thâm Quyến. Tương tự, Wuhan Sillicon Integrated và Ningbo RaySea Technology có trụ sở tại Trung Quốc cũng đang chuẩn bị cung cấp các mô-đun cảm biến 3D ToF  cấp độ đầu vào cho các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc khác.

Hơn nữa, các công ty thiết kế vi mạch nhận dạng dấu vân tay có trụ sở tại Đài Loan cũng đang có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất chip LED từ Đài Loan, các nhà sản xuất thiết bị quang học và các nhà sản xuất chất bán dẫn hợp chất III-V vốn rất cần thiết để sản xuất mô-đun cảm biến 3D ToF. Các nguồn tin cho hay động thái này diễn ra khi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt về cơ hội kinh doanh cho các công ty này.

Điện thoại giá rẻ sắp có tính năng camera chất như iPhone 12 Pro, Galaxy S21? - 2

Thật không may, báo cáo không đề cập cụ thể đến tên của bất kỳ nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc nào. Với cách làm hiện nay, nếu một công ty Trung Quốc áp dụng cảm biến ToF trên smartphone của họ, các đối thủ khác cũng sẽ không muốn bị tụt lại phía sau.

Chưa dừng lại ở đó, các công ty Trung Quốc thường có thói quen sớm đưa các công nghệ cao cấp đến với điện thoại giá rẻ hơn nên việc người dùng hạn chế ngân sách được tiếp cận với các công nghệ cảm biến độ sâu như của iPhone 12 Pro và Galaxy S21 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai-gia-re-sap-co-tinh-nang-camera-chat-nhu-iphone-12-pro-galaxy-s21-50...

Vén màn 2 thành viên Nokia sắp được công bố ngày 8/4

HMD Global dự kiến ​​sẽ giới thiệu một số smartphone trong những tuần tới, và báo cáo mới nhất cho thấy có vẻ công...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại giá rẻ Xem thêm
Báo lỗi nội dung