Apple sẽ đưa công nghệ đột phá vào iPhone gập

Sự kiện: iPhone

Trên tài khoản Twitter của mình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng đã chia sẻ một thông tin quan trọng về mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple.

Ông Kuo tuyên bố rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ E Ink màu (EPD) cho màn hình ngoài của thiết bị gập trong tương lai. Cũng trong cùng dòng tweet, ông Kuo nói thêm rằng Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ EPD trong các thiết bị “giống như máy tính bảng”.

Apple sẽ đưa công nghệ đột phá vào iPhone gập - 1

Màn hình E Ink hiện đang được sử dụng trong các thiết bị đọc sách điện tử Kindle từ Amazon với khả năng tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp nhưng lại kém phản hồi hơn so với màn hình OLED. Điều này bắt nguồn từ nhược điểm của E Ink là có tốc độ làm mới thấp hơn, và đó là lý do tại sao nó phù hợp cho các thiết bị như Kindle - vốn không cần hiển thị nhiều nội dung di chuyển nhiều.

Do màn hình ngoài của điện thoại gập chủ yếu được sử dụng để hiển thị thời gian và thông báo nên rất phù hợp với màn hình E Ink. Đây là lý do tại sao Apple đang bắt đầu thử nghiệm công nghệ EPD trong điện thoại màn hình gập tương lai.

Ông Kuo cũng nói thêm rằng công nghệ EPD màu mà Apple đang phát triển có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho màn hình ngoài của các thiết bị gập nhờ khả năng tiết kiệm điện năng tuyệt vời.

Apple sẽ đưa công nghệ đột phá vào iPhone gập - 3

Điều đáng nói là Apple có thể hủy bỏ dự án nếu công nghệ không đạt được kết quả như mong muốn của công ty và buộc họ phải chuyển sang một công nghệ khác. Với việc iPhone gập và MacBook gập chỉ được dự kiến ra mắt chính thức vào năm 2025, Apple vẫn còn nhiều thời gian để quyết định xem họ sẽ sử dụng công nghệ màn hình nào cho các mẫu iPhone gập của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-se-dua-cong-nghe-dot-pha-vao-iphone-gap-502022185115921004.htm

Không chỉ iPhone gập lại, Apple còn chuẩn bị iPhone màn hình cuộn

Đơn xin cấp bằng sáng chế mới nhất tiết lộ Apple đang xem xét sản xuất một chiếc iPhone màn hình cuộn lại.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung