Ba điều Apple có thể làm để iPhone gập lại hoàn hảo hơn

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Còn vài tuần nữa Apple sẽ ra mắt iPhone 13 nhưng Samsung đã đi trước công ty một đoạn đường dài bằng điện thoại gập lại Galaxy Z Fold3 hoàn toàn mới.

Là thế hệ điện thoại gập lại thứ ba từ Samsung, Galaxy Z Fold3 dễ dàng trở thành một trong những smartphone sáng tạo nhất trong nhiều năm với màn hình Infinity Flex 7,6 inch “không bị gián đoạn” tuyệt đẹp và máy ảnh dưới màn hình đầu tiên của Samsung.

Nhưng ngay cả sau ba thế hệ điện thoại gập lại, Galaxy Z Fold3 vẫn chưa hoàn hảo. Với những gì mà Apple có vẻ như đang hướng tới, một iPhone gập lại sẽ sớm xuất hiện trong tương lai. Để iPhone gập lại thật sự hoàn hảo, ba tính năng trên Galaxy Z Fold3 mà Apple có thể cần khắc phục.

Thiết kế

Khi Galaxy Fold (còn gọi là Z Fold nguyên bản) ra mắt vào năm 2019, Samsung thực sự nghiêm túc trong việc biến điện thoại gập lại thành hiện thực, tuy nhiên công ty vẫn còn nhiều việc cần làm cho sản phẩm này bay cao hơn. Trên thực tế, phiên bản này đã bị trì hoãn trong vài tháng khi Samsung phải thiết kế lại các yếu tố chính ở bản lề và màn hình để ngăn chặn các vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.

Ba điều Apple có thể làm để iPhone gập lại hoàn hảo hơn - 1

Nhưng ba năm sau, có vẻ như mọi thứ vẫn chưa thực sự thay đổi. Mặc dù Galaxy Z Fold3 trông giống như một thiết bị cao cấp với thân máy bằng nhôm và các đường viền sắc nét nhưng kích thước của máy về cơ bản vẫn giống bản gốc, vì vậy nó trông vẫn cao và không được khít cho lắm. Vẫn có một nếp nhăn có thể nhìn thấy ở giữa màn hình và một khoảng trống gần bản lề với sự chênh lệch 1,6mm ở trên và dưới khi đóng lại. Với kích thước 16 mm, nó cũng rất dày và không thoải mái khi cầm hoặc mang theo.

Không có sự đánh đổi nào trong số đó có thể chấp nhận được đối với một công ty luôn tập trung vào độ mỏng và hoàn thiện thiết kế như Apple. Nếu Apple định thiết kế một chiếc điện thoại gập lại, sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty dựa vào thiết kế của Galaxy Z Fold3. Bản lề ẩn của Samsung chắc chắn là sáng tạo, nhưng sau ba thế hệ, hãng cần phải tìm ra cách để làm cho dòng Z Fold mỏng hơn đáng kể, bởi nếu Apple phát hành iPhone gập lại, nó sẽ không dày như hai chiếc iPhone Pro Max xếp chồng lên nhau.

Chức năng

Tiền đề của Galaxy Z Fold3 có phần đơn giản: “Bạn có điện thoại màn hình 6,2 inch khi muốn gọi điện hoặc đọc văn bản và màn hình 7,6 inch khi muốn đa nhiệm và hoàn thành một số công việc”. Vấn đề duy nhất là tiền đề này đang rất lạc hậu. Mặc dù công nghệ rất tuyệt, nhưng có rất ít khoảnh khắc trong ngày mà mọi người cần biến điện thoại mình trở thành một thứ gì đó lớn hơn. Ngay cả một chiếc iPhone 12 mini 5,4 inch cũng vẫn có thể viết email dài, chỉnh sửa bài báo hoặc trò chuyện. Trong khi đó, một chiếc máy tính bảng tuy lớn hơn nhưng vẫn có thể mang theo bên mình khi cần, nhất là gì nó đang hướng đến xu thế viền mỏng.

Ba điều Apple có thể làm để iPhone gập lại hoàn hảo hơn - 3

Mặc dù ý tưởng là tốt nhưng thực tế tỷ lệ của Galaxy Z Fold3 không phải là lý tưởng để làm việc trên điện thoại hoặc máy tính bảng vì Samsung đã thiết kế để nó trở thành cả hai thứ cùng một lúc, dẫn đến không thể đáp ứng yêu cầu của cả hai thế giới. Đó là lý do tại sao Galaxy Z Flip3 hoạt động tốt hơn rất nhiều: nó biết nó phải như thế nào và không nhất thiết phải biến thành máy tính bảng. Đó là chiếc smartphone dạng lật kiểu vỏ sò, và chỉ có vậy thôi.

Nếu Apple muốn sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập lại, sản phẩm cần có lý do để tồn tại. Hãy nhớ, mặc dù đã phát triển điện thoại gập lại trong một thời gian dài nhưng thực tế cho thấy doanh số điện thoại gập lại của Samsung chỉ đạt khoảng 2 triệu chiếc vào năm ngoái. Với một công ty như Apple, đó rõ ràng không phải là thứ mà họ muốn. Kết quả là, iPhone gập lại có khả năng sẽ mang kiểu dáng khác, cơ chế bản lề khác hoặc giao diện người dùng khác. Và có thể đó hoàn toàn không phải là một chiếc điện thoại.

Giá

Galaxy Z Fold3 là điện thoại gập lại đầy đủ kích thước rẻ nhất của Samsung. Cũng đúng khi nó là một trong những điện thoại đắt nhất mà người dùng có thể mua khi ở mức từ 43,99 triệu đồng. Galaxy Z Fold3 có chip Sanpdragon 888, modem 5G, màn hình 120 Hz và hệ thống ba camera. Tuy nhiên Galaxy S21 rẻ hơn gần một nửa cũng có những tính năng này.

Ba điều Apple có thể làm để iPhone gập lại hoàn hảo hơn - 4

Về cơ bản, bạn đang trả gần gấp đôi số tiền chỉ cho màn hình gập lại. Có vẻ như Galaxy Z Fold3 đang được định giá quá cao. Thay vào đó, một mức giá khoảng từ 30,99 triệu đồng có vẻ như sẽ hợp lý và hấp dẫn hơn cho người hâm mộ khó tính nhất. Apple thường sẽ định giá iPhone ở mức cao, nhưng sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty cũng áp một mức giá cao ngang với Galaxy Z Fold3 đối với chiếc iPhone gập lại khi nó ra mắt.

Giống như Apple Watch, Apple sẽ bước vào không gian hiện tại với một chiếc iPhone màn hình gập lại, một thứ mà Samsung thống trị trong nhiều năm và đầy kinh nghiệm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chỗ để Apple đổi mới, tăng tốc và cải tiến điện thoại gập lại, đặc biệt khi công ty học được những bước đi sai lầm từ Samsung.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-dieu-apple-co-the-lam-de-iphone-gap-lai-hoan-hao-hon-50202115811592420.htm

Thiệt mạng vì sử dụng tai nghe không dây

Một vụ việc kinh hoàng đã diễn ra tại bang Rajasthan, Ấn Độ, khi một người đàn ông 28 tuổi đã chết sau vụ nổ tai nghe...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone màn hình gập
Báo lỗi nội dung