Apple sẵn sàng phủ sóng tính năng tranh cãi nhất 2017 đến nhiều thiết bị

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

Apple sẽ phải tìm cách để cung cấp tính năng sinh trắc học Face ID đến bất kỳ thiết bị nào phù hợp như phân tích của Bloomberg mới đây.

Sự kiện: iPhone 12

Theo báo cáo mới nhất đến từ chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, không chỉ máy Mac mà cả dòng iPhone SE cũng như tất cả iPad của Apple cũng sắp sửa nhận được Face ID. Lý giải cho lý do phủ sóng lớn này, ông Gurman cho rằng cảm biến nhận dạng khuôn mặt cung cấp cho Apple hai tính năng trọng tâm là bảo mật và thực tế tăng cường. Theo ông Gurman, Touch ID thuận tiện hơn nhưng chỉ phù hợp cho yếu tố bảo mật.

Apple sẵn sàng phủ sóng tính năng tranh cãi nhất 2017 đến nhiều thiết bị - 1

Đây là một thông tin rất đáng chú ý vì nó ngược lại với các báo cáo trước đây khi khẳng định Apple sẽ sử dụng cả Face ID và Touch ID trên iPhone trong tương lai, trong đó Touch ID được đặt dưới màn hình. Câu hỏi đặt ra là liệu Apple sẽ triển khai chiến lược sinh trắc học trên sản phẩm của mình như thế nào.

Trên thực tế, chính ông Gurman cũng thừa nhận rằng Apple sẽ cố gắng đặt các thành phần Face ID dưới màn hình để tạo ra một chiếc iPhone “toàn màn hình” không bị gián đoạn mà không có phần notch đáng sợ. Mặc dù vậy, ông Gurman nghĩ rằng Apple sẽ chỉ làm điều này cho những chiếc iPhone đắt tiền hơn của mình, có thể xem đó như là cách để phân biệt dòng Pro với phiên bản giá rẻ hơn có cùng kích thước. Vào năm ngoái, Apple đã sử dụng các tính năng camera để tách biệt giữa hai dòng iPhone 12 với iPhone 12 Pro.

Apple sẵn sàng phủ sóng tính năng tranh cãi nhất 2017 đến nhiều thiết bị - 3

Vấn đề ở đây là sự thất bại của Face ID với khẩu trang y tế trong thời gian qua, điều này dẫn đến việc Apple sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi xem xét liệu có để Face ID là tính năng sinh trắc học độc quyền trên iPhone của mình hay không.

Cuối cùng, ông Gurman cho biết thêm Apple đã thử nghiệm một máy quét dấu vân tay trong màn hình cho các thiết bị năm nay, tuy nhiên tính năng đó sẽ không xuất hiện trên thế hệ này.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-san-sang-phu-song-tinh-nang-tranh-cai-nhat-2017-den-nhieu-thiet-bi-50202...

Bức ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max khiến nhiều người ngạc nhiên

Nhà thiên văn học Tom Kerss gần đây đã hướng chiếc iPhone 12 Pro Max của mình lên trời để chụp một bức về Dải Ngân...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung