Đã mắt với ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Khi Huawei chuẩn bị ra mắt Galaxy S21 hồi đầu năm nay, Samsung đã sẵn sàng cho phiên bản kế nhiệm vào năm sau.

Sự kiện: Galaxy S22

Galaxy S22 đã bị rò rỉ một vài lần trong thời gian qua nhưng chưa nội dung nào cho biết máy sẽ trang bị công nghệ được chờ đợi từ lâu, đó là kiểu trong suốt. Vì vậy, một ý tưởng mới dành cho điện thoại trong suốt này đã được đưa ra.

Đã mắt với ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung - 1

Ý tưởng về chiếc điện thoại này mang đến một vài cách tiếp cận: một mẫu với màn hình thực sự trong suốt, còn một mẫu chỉ đơn giản là một bộ camera ghi lại những gì đằng sau thiết bị và hiển thị nó trên màn hình. Samsung có bằng sáng chế điện thoại trong suốt với USPTO và WIPO, một bằng sáng chế mô tả công nghệ cần thiết cho một chiếc điện thoại trong suốt.

Đi kèm với đó là một màn hình OLED được trang bị một tấm nền phát sáng trong suốt, qua đó có thể phát ra ánh sáng. Mỗi pixel cho phép ánh sáng đi qua nó.

Đã mắt với ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung - 3

Trong thực tế, cần có nhiều lớp ở đây để có được độ trong suốt phù hợp. Xiaomi đã một mẫu TV có khản ăng trong suốt, trong khi Samsung cũng đã thử nghiệm phiên bản TV màn hình trong suốt của riêng mình. Vấn đề là các thành phần của điện thoại cần được di chuyển xung quanh để nhường chỗ cho màn hình trong suốt. Dù sao, chúng ta hoàn toàn có thể tiến gần hơn đến thiết kế này trên smartphone.

Nguồn: http://danviet.vn/da-mat-voi-y-tuong-dien-thoai-trong-suot-cua-samsung-5020212571329232.htm

Samsung mở bán điện thoại 5G pin trâu, giá chỉ 6,29 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung vừa chính thức mở bán phiên bản 5G của Galaxy A22 tại thị trường Việt Nam nhằm mang đến người dùng trải nghiệm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung