Apple nghiên cứu modem 5G thất bại, tương lai iPhone 15 ra sao?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Nỗ lực sản xuất modem 5G thất bại của Apple đồng nghĩa với việc iPhone 15 sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm.

Dự án tạo ra modem 5G của Apple theo thiết kế của riêng hãng đã không diễn ra như ý muốn. Nhiều khả năng, Qualcomm sẽ là nhà cung cấp modem duy nhất cho “gia đình” iPhone 15 vào năm 2023.

Nhiều năm qua, “Táo Khuyết” không ngừng phát triển để tạo ra modem để sử dụng trong phần cứng của mình, nhằm kiểm soát nhiều hơn cách các thành phần và giảm chi phí. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa thành công nghiên cứu modem 5G trong "iPhone 15".

Apple vẫn chưa nghiên cứu thành công modem 5G của riêng mình.

Apple vẫn chưa nghiên cứu thành công modem 5G của riêng mình.

Vào hôm thứ Ba vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết, chuỗi cung ứng cho thấy việc phát triển modem 5G của Apple "có thể đã thất bại". Điều này đồng nghĩa với việc Qualcomm vẫn là "nhà cung cấp độc quyền cho chip 5G của iPhone 2023".

Ông Kuo vẫn tin rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển modem 5G của mình. Nhà phân tích cho hay: "Vào thời điểm Apple thành công và có thể sử dụng modem của mình thay thế Qualcomm, các mảng kinh doanh mới khác của Qualcomm đã phát triển đủ để bù đắp những đơn đặt hàng chip iPhone 5G bị mất".

iPhone 15 Series sẽ vẫn dùng modem của Qualcomm.

iPhone 15 Series sẽ vẫn dùng modem của Qualcomm.

Việc “Nhà Táo” mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel, cũng như việc thu hút khoảng 2.200 kỹ sư vào năm 2019 chứng tỏ mức đầu tư không nhỏ của công ty, với tiềm năng mang lại không nhỏ. Nếu dự đoán của ông Kuo là đúng, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ cần một khoảng thời gian nữa mới có thành quả.

Những lợi ích đó có thể bao gồm tiết kiệm chi phí, giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp như Qualcomm và khả năng tự tinh chỉnh modem. Chưa hết, hãng có thể tuỳ ý tối ưu hóa modem cho các sản phẩm cụ thể, thay đổi cách hoạt động trong iPhone hay iPad.

Khi Apple nghiên cứu thành công modem của riêng mình, đối tác chip lâu năm TSMC ​​sẽ là nhà sản xuất linh kiện này.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 14 đã sẵn sàng được lắp ráp, sẽ lên kệ đúng hẹn

Các lô hàng linh kiện iPhone 14 hiện đang được triển khai lắp ráp để kịp chuẩn bị cho màn ra mắt vào tháng 9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN