Ming Chi Kuo: iPhone 15 chắc chắn sử dụng cổng USB C

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Sau khi quan sát chuỗi cung ứng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố iPhone 15 năm 2023 sẽ từ bỏ kết nối Lightning và sử dụng USB-C.

Apple đã được đồn đoán chuyển từ cổng Lightning sang USB-C cho iPhone trong vài năm qua. Cùng với đó, phía EU đã ban hành luật mới, yêu cầu tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh áp dụng. Trong một trạng thái mới nhất trên tài khoản mạng xã hội Twitter, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tin rằng điều đó sẽ xảy ra với iPhone 15.

iPhone 14 sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng sử dụng cổng Lightning.

iPhone 14 sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng sử dụng cổng Lightning.

Các dự đoán trước đó của Kuo chủ yếu là dự đoán của ông thay vì dựa trên bất kỳ bằng chứng chuỗi cung ứng nào. Tuy nhiên, nhà phân tích cho hay, thông tin mới này là từ "cuộc khảo sát mới nhất" của mình, có thể đến từ những nhà cung cấp.

Nếu tuyên bố này là chính xác, sự ra mắt của “gia đình” iPhone 15 vào năm 2023 sẽ đánh dấu sự kết thúc của kết nối Lightning với tư cách là cáp sạc chính của Apple, sau 13 năm. Cổng USB-C được ra mắt ngay sau Lightning vào năm 2012 nhưng phải đến MacBook 12 inch năm 2015, Apple mới sử dụng tiêu chuẩn kết nối này.

Tin đồn về dòng iPhone 15.

Tin đồn về dòng iPhone 15.

Năm nay, các tin đồn đều chỉ ra rằng dòng iPhone 14 sẽ vẫn sử dụng cổng Lightning quen thuộc. Có lẽ hơn 1 năm sẽ là khoảng thời gian phù hợp để Apple tiến hành thay đổi thiết kế và sắp xếp các nhà cung cấp linh kiện của mình, chuẩn bị cho iPhone 15 Series.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây sẽ là ”vũ khí” giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series

Rất có thể, iPhone 15 sẽ phải loại bỏ cổng Lightning, buộc Apple phải sử dụng cổng USB- C hoặc tìm ra giải pháp sạc ưu việt hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN