Apple ngậm đắng ngừng bán nhiều dòng iPhone tại Đức

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 13:30 PM (GMT+7)

Người tiêu dùng tại Đức hiện tại chỉ có thể mua iPhone XR và XS (không thấy XS Max) tại các cửa hàng của Apple.

Sự kiện:

iPhone

Bằng cách ký nộp trái phiếu trị giá hơn 1,5 tỷ USD mà tòa án Đức yêu cầu trong phán quyết ra ngày 20/12 năm ngoái, Qualcomm đã buộc Apple phải ngừng bán một số iPhone cũ bị phát hiện vi phạm một số bằng sáng chế của hãng sản xuất chip di động liên quan đến công nghệ tiết kiệm năng lượng trên iPhone.

Apple ngậm đắng ngừng bán nhiều dòng iPhone tại Đức - 1

Nhiều model iPhone cũ đã bị cấm bán tại Đức.

Trong khi Apple không phải tuân thủ ngừng bán iPhone cũ tại Trung Quốc sau khi tung ra bản cập nhật phần mềm iOS 12.1.2 thì điều tương tự không xảy ra với Apple tại Đức, bởi lẽ công nghệ mà Apple vi phạm liên quan đến phần cứng trên thiết bị.

Chính vì vậy, sau khi Qualcomm đáp ứng yêu cầu của tòa án Đức, Apple đã buộc phải ngừng bán một số mẫu iPhone của mình tại Apple Store ở nước này. Mặc dù vậy, bốn mẫu iPhone cũ mà Apple bị cấm bán vẫn có thể mua thông qua các chi nhánh địa phương của Amazon, chưa kể nhà bán lẻ chính của Apple như Gravis vẫn đang quảng bá dòng sản phẩm iPhone 7 và 8 trên trang chủ của họ.

Apple ngậm đắng ngừng bán nhiều dòng iPhone tại Đức - 2

Apple Store Đức chỉ còn bán iPhone XR, XS và XS.

Dĩ nhiên không quá bất ngờ khi Apple đang chuẩn bị các hồ sơ nhằm kháng cáo lệnh cấm, điều mà nhiều chuyên gia dự kiến có thể thành công. Trong trường hợp điều đó xảy ra, trái phiếu trị giá 1,52 tỷ USD của Qualcomm sẽ được sử dụng để bù đắp cho Apple trong giai đoạn cấm bán hàng này. Về cơ bản, cuộc chỉ mới bắt đầu.

Apple và Samsung lại kéo nhau ra tòa vì bằng sáng chế

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai đối thủ “không đội trời chung” Apple và Samsung vẫn chưa thể dừng lại.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone