Apple kéo dài thời gian giảm giá thay pin iPhone, an ủi iFan

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tới hết năm nay, chiến dịch giảm giá thay thế pin cho iPhone với giá ưu đãi mới kết thúc.

Sự kiện:

iPhone

,

iPhone Xs Max

Công ty Cupertino, có trụ sở tại California đã cắt giảm chi phí cho dịch vụ thay thế pin iPhone sau khi thừa nhận (vào năm ngoái) đã cố tình làm chậm một số thiết bị cầm tay để ổn định hiệu suất khi pin bị cũ. Tuy nhiên, Apple đã có kế hoạch điều chỉnh lại chi phí thay pin vào đầu năm 2019.

Apple kéo dài thời gian giảm giá thay pin iPhone, an ủi iFan - 1

iPhone đã từng bị Apple cố tình làm chậm đi.

Điều đó có nghĩa là từ ngày 01/01/2019, chi phí thay pin cho iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone X sẽ có giá 69 USD (tương đương 1,6 triệu đồng). Đối với tất cả các iPhone đủ điều kiện khác, bao gồm iPhone SE, iPhone 6 trở lên, phí thay thế sẽ tăng từ 29 USD (khoảng 674 nghìn đồng) hiện tại lên 49 USD (khoảng 1,13 triệu đồng).

Để tìm hiểu xem iPhone của bạn có cần pin mới hay không, hãy mở mục Battery Health trong phần Cài đặt – Setting trong điện thoại. Như tên gọi, Battery Health sẽ cho biết tình trạng của pin. Tính năng này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa hệ thống quản lý hiệu suất của Apple nhưng sẽ khiến cho iPhone có thể tắt nguồn mà không có cảnh báo, tùy thuộc vào tình trạng của pin. Apple đã đưa ra lời khuyên: bạn nên thay pin iPhone khi dung lượng của nó giảm xuống dưới 80%.

Apple kéo dài thời gian giảm giá thay pin iPhone, an ủi iFan - 2

Chương trình giảm giá thay pin iPhone sẽ bị tăng giá vào năm sau.

Nếu iPhone của bạn đang được bảo hành hoặc sử dụng AppleCare +, pin iPhone có thể được thay thế miễn phí. Nếu vẫn chưa chắc chắn liệu iPhone còn bảo hiểm AppleCare + hay không, hãy nhập số sê-ri iPhone của bạn trên trang web Apple để tìm hiểu.

Việc thay thế có thể được thực hiện tại Apple Store - bạn có thể phải đặt lịch trước - hoặc tại một trong những địa điểm dịch vụ được ủy quyền của “Táo Khuyết”. Bạn cũng có thể gửi điện thoại của mình đến một trong những trung tâm sửa chữa của Apple. Chi tiết đầy đủ có sẵn trên trang web hỗ trợ của công ty.

Trước đó, nhiều chủ sở hữu iPhone đã rất bất ngờ khi biết rằng Apple đã làm chậm một số thiết bị cầm tay thông qua bản cập nhật phần mềm được phát hành vào năm 2016. Một số tuyên bố còn khẳng định mục đích của Apple là khiến chủ sở hữu iPhone nâng cấp lên iPhone mới hơn - một chiến lược lỗi thời.

Tuy nhiên, “ông trùm” công nghệ luôn khẳng định hành động của mình là nhằm mang lại lợi ích cho người dùng, làm giảm các tình trạng tắt máy đột ngột gây ra bởi pin đã quá cũ. Để xoa dịu dư luận, Apple đã cắt giảm chi phí thay thế pin cho iPhone trong cả năm 2018.

*Lưu ý: Giá thay pin iPhone trong bài áp dụng cho thị trường Mỹ.

Apple rơi vào “điểm cắt tử thần”, giá cổ phiếu giảm sâu

Cổ phiếu của Apple đang sụt giảm trầm trọng sau báo cáo cắt giảm đơn hàng iPhone mới và lệnh cấm iPhone cũ tại Trung...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone