Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Apple lặng lẽ đăng ký bằng sáng chế cho iPhone… ăn theo HTC

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 13:30 PM (GMT+7)

Apple có thể trang bị cho những chiếc iPhone trong tương lai tính năng “siết” phần cạnh viền để kích hoạt một số tính năng nhất định.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Báo cáo cho biết, Apple vừa nhận được 4 bằng sáng chế mới từ USPTO liên quan đến các tính năng trên điện thoại, trong đó có tính năng Mobile Electronic Device with Squeeze Detection (thiết bị di động có thể phát hiện siết cạnh viền) trong bằng sáng chế số 20180164166, cho phép nó có thể kích hoạt camera hoặc Siri… dựa trên lực nhấn của người dùng.

Apple lặng lẽ đăng ký bằng sáng chế cho iPhone… ăn theo HTC - 1

Bằng sáng chế mô tả tính năng siết để tương tác của Apple.

Mục đích của Apple với bằng sáng chế 20180164166 chính là đưa nó đến smartphone có màn hình tràn cạnh hoặc không có phím vật lý ở cạnh viền hoặc cả hai, hoặc thậm chí cho iPhone có thể gập lại.

Các mô tả cho thấy tính năng của Apple khá giống với Edge Sense mà HTC trang bị cho U11 hay Active Edge mà Google trang bị cho Pixel 2. Mặc dù vậy, cần nhớ rằng bằng sáng chế Apple được nộp bổ sung vào 2016 (trước đó là 2013) nên có vẻ Apple đã nghĩ đến tính năng này trước các đối thủ của mình.

Apple lặng lẽ đăng ký bằng sáng chế cho iPhone… ăn theo HTC - 2

Tính năng siết để tương tác có mặt lần đầu tiên trên HTC U11.

Ngoài tính năng nói trên, Apple cũng được cấp sáng chế đèn flash mới cho máy ảnh. Cụ thể, nó sử dụng chất liệu mới có khả năng khuếch tán ánh sáng, kết hợp phần mềm điều chỉnh ánh sáng phù hợp bức ảnh. Người dùng cũng có thể chỉnh độ sáng đèn flash bằng tay.

Apple lặng lẽ đăng ký bằng sáng chế cho iPhone… ăn theo HTC - 3

Bằng sáng chế mô tả công nghệ đèn flash mới mà Apple hướng đến.

Trong khi đó bằng sáng chế Drop Countermeasures for Electronic Device liên quan đến độ bề smartphone, mô tả về việc Apple trang bị cho iPhone cảm biến nhận dạng lực, cảm biến chuyển động và chip xử lý đi kèm để giảm tác động lực lan tỏa ra toàn máy để giảm xác suất hư hại. Mặc dù vậy, nó có thể khiến iPhone trở nên dày lên đáng kể.

Cuối cùng là Range-Free Proximity Determination để iPhone xác định khoảng cách trong tòa nhà, giúp chủ nhân xác định vị trí chính xác hơn GPS trong một tòa nhà bằng một công cụ làm mốc.

Smartphone khủng thế này, iPhone X thất thủ toàn tập

Thiết kế 3 camera chính, 1 camera thò thụt phía trước cũng cấu hình và tính năng thời thượng sẽ giúp Xiaomi Mi Mix 3 phá vỡ...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang