Apple lại giở chiêu mới khiến người dùng Android bối rối

Sự kiện: iPhone

Apple đã ra mắt Apple Pay Later, một gói thanh toán cho phép người dùng chia giao dịch mua của họ thành bốn khoản thanh toán trải đều trong 6 tuần mà không tính lãi và phí.

Apple Pay Later chỉ có sẵn cho khách hàng của Apple Pay, điều đó có nghĩa người dùng Android không có quyền truy cập vào nó. Kế hoạch này có thể được coi là một mưu đồ khác của Apple nhằm thu hút khách hàng Android chuyển sang iOS.

Apple lại giở chiêu mới khiến người dùng Android bối rối - 1

Apple Pay Later hiện chỉ có sẵn tại Mỹ và cho người dùng Apple.

Dịch vụ thanh toán này hiện chỉ có sẵn tại Mỹ, và Apple Pay Later cho phép người dùng vay ở bất kỳ nơi đâu trong khoảng từ 50 USD đến 1.000 USD. Số tiền này có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến và trong ứng dụng.

Các khoản vay có thể được đăng ký trong ứng dụng Apple Wallet. Sau khi mua, lịch sử thanh toán và khoản vay Apple Pay Later của người dùng có thể được báo cáo cho văn phòng tín dụng và ảnh hưởng đến tín dụng của họ. Công ty cho biết họ sẽ thực hiện “kéo tín dụng mềm” tại thời điểm đăng ký khoản vay để đảm bảo người dùng có tình hình tài chính lành mạnh.

Sau khi khoản vay được phê duyệt, người dùng có thể mua hàng bằng Apple Pay Later qua iPhone hoặc iPad của họ. Người dùng cũng có thể trực tiếp đăng ký khoản vay trong quy trình thanh toán khi mua hàng.

Apple lại giở chiêu mới khiến người dùng Android bối rối - 2

Các khoản thanh toán của Apple Pay Later là rất hấp dẫn.

Hơn nữa, người dùng Apple sẽ có thể theo dõi các khoản thanh toán trước đây và sắp tới của họ thông qua ứng dụng Wallet. Họ cũng sẽ nhận được thông báo qua Wallet và email nhắc họ về các khoản thanh toán sắp tới.

Bắt đầu từ hôm nay, những người dùng Apple được chọn ngẫu nhiên sẽ được mời truy cập sớm vào phiên bản phát hành trước của Apple Pay Later qua Wallet và qua email Apple ID của họ. Dịch vụ có sẵn với iOS 16.4 và iPadOS 16.4.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/apple-lai-gio-chieu-moi-khien-nguoi-dung-an...

Apple sắp mở rộng phạm vi iPhone “kiểu Mỹ”

iPhone 15 có thể xuất xưởng mà không có khay thẻ SIM ở nhiều thị trường hơn trong năm nay, không chỉ giới hạn ở Mỹ như iPhone 14 Series.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung