Apple “đứng hình” với lượng đặt hàng trước iPhone 13

Sự kiện: iPhone 13

Có hơn 5 triệu đơn đặt hàng trước dành cho iPhone 13 series đã được thực hiện tại Trung Quốc, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Sức hút iPhone 13 series được cho là mạnh mẽ đến mức khiến trang web đặt hàng trước của Apple Trung Quốc đôi lúc bị sập không thể truy cập được. Điều này đã dẫn đến xu hướng #ApplesWebsiteIsDown thịnh hành trên mạng xã hội Weibo và nhận được hơn 460 triệu lượt xem.

Apple “đứng hình” với lượng đặt hàng trước iPhone 13 - 1

iPhone 13 series hút khách tại Trung Quốc.

Do vị trí địa lý, Trung Quốc đã bắt đầu nhận tiếp nhận đơn đặt hàng sớm iPhone 13 series ngay trước cả Mỹ, và các báo cáo ban đầu cho thấy doanh số bán hàng của nó đã vượt xa iPhone 12 series vào năm ngoái.

Theo South China Morning Post, tổng số đơn đặt hàng trước cho iPhone 13 series đã vượt quá 5 triệu chiếc tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Con số này tính cả đơn đặt hàng trước trên các trang web của bên thứ ba cũng như cửa hàng trực tuyến của chính Apple. Được biết, chỉ riêng nhà bán lẻ Trung Quốc, JD.com, đã nhận được hơn 3 triệu đơn đặt hàng trước.

Báo cáo ghi nhận iPhone 13 Pro Max là chiếc iPhone 13 series đầu tiên “cháy hàng” phải lùi ngày giao máy cho các đơn đặt hàng trước, sau đó tất cả các mẫu khác cũng gặp điều tương tự. Đối với đơn đặt hàng trong ngày 18/9 (ngày đặt hàng thứ hai), thời gian giao hàng iPhone 13 series đã được ước tính bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 10, trái ngược với ngày 24/9 như ban đầu.

Apple “đứng hình” với lượng đặt hàng trước iPhone 13 - 2

Giá bán khởi điểm dành cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

South China Morning Post cho rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone 13 series một phần đến từ việc giá thấp hơn trong khu vực. Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đã hưởng lợi từ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Huawei khiến các mẫu P50 và P50 Pro thiếu 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-dung-hinh-voi-luong-dat-hang-truoc-iphone-13-50202123913282677.htm

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví”

Những cái nhìn đầu tiên về iPhone 13 series đã được đưa ra ngay trước khi sản phẩm bắt đầu đến tay người tiêu dùng.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung