Khám phá kiểu chụp ảnh độc đáo mới toanh trên iPhone 13 series

Sự kiện: iPhone 13

Photographic Styles là một tính năng mới trong ứng dụng Camera của iPhone 13 series mà Apple vừa ra mắt.

Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa trong thời gian thực một cách hiệu quả, nhưng nó không chỉ đơn giản là tinh chỉnh một vài thông số.

Khám phá kiểu chụp ảnh độc đáo mới toanh trên iPhone 13 series - 1

Không chỉ là một bộ lọc

Photographic Styles tích hợp trực tiếp vào hoạt động xử lý hình ảnh của Apple, có nghĩa tính năng này không giống như áp dụng bộ lọc hoặc chỉnh sửa ảnh trong quá trình chỉnh sửa về sau. Thay vào đó, một kiểu có thể được chọn trước khi người dùng chụp để nâng cao các đặc điểm cụ thể trong cảnh. Ví dụ: hai trong số bốn kiểu mặc định là “Độ tương phản cao” làm nổi bật các chi tiết tối hơn và “Sống động” cho màu sắc nổi bật.

Khám phá kiểu chụp ảnh độc đáo mới toanh trên iPhone 13 series - 2

Trong khi việc thêm độ tương phản hoặc điều chỉnh độ bão hòa có thể diễn ra trong hậu kỳ thì những điều chỉnh này trong Photographic Styles trở nên khác biệt khi thực hiện ngay trong quy trình xử lý hình ảnh, với cách thực hiện thông minh hơn khi các phần khác nhau của hình ảnh được điều chỉnh cho phù hợp.

Do đó, các yếu tố quan trọng trong ảnh như tông màu da có thể được giữ nguyên, trong khi các khu vực khác (như hoàng hôn hoặc hoa) được tinh chỉnh. Điều này có thể khó thực hiện khi áp dụng các bộ lọc hoặc thực hiện các chỉnh sửa hậu kỳ, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh.

Khám phá kiểu chụp ảnh độc đáo mới toanh trên iPhone 13 series - 3

Có thể điều chỉnh kiểu chụp ảnh

Bên cạnh đó, Apple cũng cung cấp những khoảng trống để người dùng có thể điều chỉnh thêm các phong cách mặc định của nó, chẳng hạn như thêm độ ấm hoặc thay đổi tông màu để có giao diện hơi khác. Vẫn chưa rõ liệu Apple có cho phép chủ sở hữu iPhone thêm hoặc xác định phong cách của riêng họ hay không.

Sẽ rất thú vị khi Apple thêm vào Photographic Styles nhiều khả năng làm việc khác trong bản cập nhật tương lai của iPhone 13 series. Trong quá khứ, công ty đã đại tu các tính năng và thêm vào những khả năng mới trong các bản cập nhật iOS gia tăng, chẳng hạn chủ đề tối cho Dark Mode và các nhân vật Animoji mới.

Khám phá kiểu chụp ảnh độc đáo mới toanh trên iPhone 13 series - 4

Photographic Styles chỉ là một phần trong cuộc đại tu máy ảnh của Apple trên các mẫu iPhone 13 series. Những cải tiến khác bao gồm ống kính mới và cảm biến nhạy hơn, Cinematic Mode để lấy nét mượt mà và ổn định hình ảnh, cũng như hỗ trợ ProRes trên các mẫu Pro.

Nhìn chung, iPhone 13 series có một trong những hệ thống camera tốt nhất so với bất kỳ smartphone nào, cho dù người dùng có đang sử dụng phiên bản Pro hay thường. Các tính năng khác như Night Mode sử dụng phần mềm để tăng cường độ phơi sáng tối, trong khi ProRAW sẽ giúp người dùng có thể mở khóa tiềm năng tối đa sức mạnh cảm biến iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/kham-pha-kieu-chup-anh-doc-dao-moi-toanh-tren-iphone-13-series-502021229145827...

Vì sao iPhone 13 Pro “đáng chi” hơn iPhone 13 Pro Max?

Các mẫu iPhone 13 Pro có một vài điểm khác biệt, nhưng từng đó không đủ để khiến người dùng chi thêm cho phiên bản cao...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung