Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví”

Sự kiện: iPhone 13 iOS 15

Những cái nhìn đầu tiên về iPhone 13 series đã được đưa ra ngay trước khi sản phẩm bắt đầu đến tay người tiêu dùng.

Đúng như dự đoán, đó chỉ là một chu kỳ nâng cấp thay vì mang tính cách mạng cho năm 2021, nơi Apple tinh chỉnh máy ảnh, cải thiện màn hình và giảm bớt các tính năng hữu ích như eSIM kép. Câu hỏi đặt ra là, tất cả những thứ đó có đáng để nâng cấp không?

Một số điều cơ bản nhận được sự cổ vũ của người tiêu dùng, đặc biệt là từ bỏ bộ nhớ tiêu chuẩn 64 GB để nâng lên 128 GB. Đáng buồn là máy vẫn giữ cổng Lightning ít phổ biến trong khi hầu hết các dòng iPad hiện nay đều sử dụng USB-C, điều đó khiến iPhone trông càng trở nên chậm chạp hơn.

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví” - 1

Cải tiến lớn nhất là thời lượng pin, điều mà mọi chủ sở hữu iPhone có lẽ đều hy vọng sẽ chứng kiến sự gia tăng. Đó là trường hợp đặc biệt của iPhone 12 mini khi yếu tố thiết kế nhỏ gọn buộc người dùng chấp nhận một số thỏa hiệp về thời gian sử dụng của smartphone. Thật vui khi có những cải tiến trên toàn bộ sản phẩm 2021.

iPhone 13 mini chắc chắn tăng nhẹ về pin so với điện thoại năm ngoái. Theo báo cáo của Engadget, nó hiện có thể kéo dài đến cả ngày cho nhu cầu sử dụng nhẹ. Trong khi đó, iPhone 13 có thể tồn tại đến hai ngày rất ấn tượng.

Đối với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, pin tồn tại lâu hơn đáng kể so với trước đây. YouTuber Rene Richie khen ngợi chúng trong bài đánh giá video của mình, điều mà hầu hết chuyên gia đánh giá khác nhận định.

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví” - 2

Đối với màn hình, có những điểm cộng và điểm trừ. CNN đưa ra những cải tiến về độ sáng tối đa, giúp iPhone 13 và iPhone 13 mini dễ sử dụng hơn trong điều kiện ngoài trời sáng. Tuy nhiên, chúng vẫn không nhận được tốc độ làm mới 120 Hz mà Apple đặt tên là ProMotion.

Để làm được điều đó, người dùng cần iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max. Tạp chí Wired mang đến nhiều thứ nhất khi nói đến màn hình, ghi nhận ProMotion cung cấp một số trải nghiệm hiệu suất mượt mà như lụa. Nó cũng thích ứng để cân bằng tốc độ làm mới với mức tiêu thụ điện năng.

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví” - 3

Khi nói về khả năng nhiếp ảnh, những cải tiến của Apple có thể không lớn nhưng vẫn tạo ra các bức ảnh tuyệt vời. Wired kết luận rằng chúng vẫn xuất sắc, mặc dù WSJ cảnh báo rằng chủ sở hữu iPhone 12 có lẽ không nên cảm thấy cần phải nâng cấp. Sự khác biệt giữa chúng rất khó nhận ra, mặc dù nếu có iPhone XR hoặc iPhone 11 thì đó sẽ là một quyết định dễ dàng hơn.

Ở lĩnh vực này, Cinematic Mode là một tính năng dường như gây tò mò cho người tiêu dùng. The Verge nói rằng thật thú vị khi sử dụng nó, nhưng tạp chí cảnh báo rằng nó “có thể cần một vài năm nữa mới thực sự hữu ích cho bất kỳ thứ gì ngoài mục đích sử dụng thông thường”. Trong khi đó, WSJ có nhận xét gay gắt hơn khi cho rằng Apple chưa thực sự hoàn thiện cho tính năng quay video này khi nó yếu kém trong việc phân biệt các cạnh đối tượng.

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví” - 4

Nhìn chung, iPhone 13 series là sản phẩm tạo ra những trải nghiệm ấn tượng nhất mà iOS 15 có thể mang lại, và những cải tiến mà Apple đã thực hiện nói chung là tập trung vào khả năng sử dụng hàng ngày. Trong khi một số tính năng như các chế độ máy ảnh mới có thể cần thời gian để hoàn thiện, điều đó không có nghĩa là chúng không có hứa hẹn. Chủ sở hữu iPhone 12 có thể muốn chờ xem điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022, nhưng bất kỳ ai sử dụng iPhone cũ hơn có lẽ nên kiểm tra các ưu đãi mà nhiều cửa hàng di động đang áp dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-tu-gioi-chuyen-gia-ve-iphone-13-series-cho-nhung-ai-co-y-dinh-moc-vi-...

Vì sao iPhone 13 Pro “đáng chi” hơn iPhone 13 Pro Max?

Các mẫu iPhone 13 Pro có một vài điểm khác biệt, nhưng từng đó không đủ để khiến người dùng chi thêm cho phiên bản cao...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung