Apple đã lên tiếng về sự cố bẻ cong iPad Pro

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 16:30 PM (GMT+7)

Kể từ cuối tháng 11 năm ngoái, nhiều mẫu Apple iPad Pro 2018 đã gặp phải tình trạng uốn cong bất thường.

Sự kiện:

iPad Pro

,

Apple

Vào cuối năm ngoái, không ít các chủ sở hữu các iPad Pro mới nhất của Apple bắt đầu phàn nàn về độ bẻ cong của thiết bị khi chúng được đựng trong ba lô. Thậm chí, nhiều người còn nói rằng chiếc máy tính bảng đắt tiền của họ bị bẻ cong từ khi mở hộp. Tuy nhiên, phía Apple nói rằng đây chỉ là kết quả của quá trình sản xuất và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm.

Apple đã lên tiếng về sự cố bẻ cong iPad Pro - 1

Nhiều mẫu iPad Pro 2019 xuất hiện tình trạng cong nhẹ.

Tháng trước, Dan Riccio - phó giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple, đã viết một email gửi tới người dùng phàn nàn về sự cố bẻ cong trên iPad Pro của mình. Ông cho hay: "Thiết kế unibody đều đáp ứng hoặc vượt qua tất cả các tiêu chuẩn chất lượng cao về thiết kế và sản xuất chính xác của Apple. Chúng tôi đã cẩn thận thiết kế máy và mọi phần của quy trình sản xuất đều được đo lường và kiểm soát chính xác."

Hiện tại, Apple đã thêm một trang hỗ trợ mới giải thích chi tiết cách sản xuất iPad Pro. Công ty nhấn mạnh rằng các mẫu iPad Pro mới sử dụng chất liệu vỏ nhôm mạnh mẽ, nhẹ và bền. Thay vì uốn cong các cạnh, các mô hình mới có thiết kế hình chữ nhật sử dụng các cạnh thẳng. Ngoài ra, các phiên bản cellular của máy tính bảng có "phần tách" ở bên cạnh, cho phép các bộ phận của vỏ được sử dụng làm ăng ten. Hãng này cũng cho biết thêm "các kỹ thuật sản xuất chính xác" được sử dụng giúp iPad Pro đáp ứng các thông số kỹ thuật tốt hơn so với các thế hệ trước.

Apple đã lên tiếng về sự cố bẻ cong iPad Pro - 2

iPad Pro 2018.

Flatness specs – thông số độ phẳng cho máy tính bảng có nghĩa là bất kỳ mặt nào của iPad Pro 2018 bản cellular đều không được sai lệch hơn 400 micron, nhỏ hơn độ dày của bốn tờ giấy. Nhà sản xuất khẳng định việc sử dụng các cạnh thẳng và tách ăng-ten có thể làm cho "độ lệch phẳng" có thể nhìn thấy từ một số góc nhìn nhất định. Những sai lệch này không ảnh hưởng quá trình sử dụng. Trên trang hỗ trợ, “Nhà Táo” cũng tuyên bố rằng "độ lệch phẳng" sẽ không trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính bảng.

Nếu ai đó sở hữu iPad Pro 2018 với độ uốn cong vượt quá thông số độ phẳng, họ có thể truy cập trang web Hỗ trợ của Apple - Apple Support để có được tư vấn tốt nhất. Máy tính bảng được mua trực tiếp từ Apple có thể được trả lại trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua và bảo hành một năm nếu bị "thiệt hại từ do vật liệu và dây chuyền sản xuất."

Người dùng bức xúc khi Apple chối bỏ trách nhiệm iPad Pro 2018 bị uốn cong

Apple đã xác nhận một số iPad Pro 2018 được vận chuyển với vết cong nhẹ ở khung nhôm nhưng không coi đó là khiếm khuyết.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPad Pro