iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Có thể nói, chiếc máy tính bảng Pixel Slate đã bổ sung những gì iPad Pro còn thiếu hiện nay.

Sự kiện: Google, Máy tính bảng

Video mở hộp Google Pixel Slate.

Sở hữu cùng mức giá (khoảng 600 USD – 13,9 triệu đồng) nhưng Google Pixel Slate đã tích hợp đầy đủ những tính năng mà iPad Pro cần bổ sung. Không chỉ hỗ trợ viết và truy cập web nhanh, chiếc tablet này còn có khả năng hoạt động như máy tính xách tay.

Bàn phím hoàn hảo

Với Pixel Slate, người dùng có thể mua thêm phụ kiện bàn phím Pixel Slate Keyboard (199 USD – 4,6 triệu đồng) hoặc G Type (160 USD – 3,7 triệu đồng). Cả hai bàn phím này dùng khá thích với trackpad lớn và đem lại trải nghiệm như máy tính xách tay.

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 1

iPad Pro 11 inch (trái) và Pixel Slate (phải).

Bàn phím Pixel Slate Keyboard có thiết kế khá giống bàn phím Microsoft Surface Keyboard. Nó có thể giúp tablet tựa vững trên bàn, khoảng cách giữa các phím vừa phải; các phím thiết kế tròn nhưng đem lại cảm giác khá thoải mái.

Hệ điều hành ChromeOS siêu nhạy

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 2

Thân máy Pixel Slate cùng bàn phím và bút.

Trình duyệt Chrome trên Pixel Slate làm việc tương tự như màn hình desktop của laptop. Người dùng có thể mở cùng lúc nhiều tab cùng lúc. Tính hiệu quả của Chrome tiện dụng hơn nhiều so với iPad Pro, khi sử dụng cùng bàn phím, người dùng có thể thao tác như một chiếc máy tính xách tay. Được quản lý hiệu năng bởi chip xử lý Intel Celeron Intel Core i7 thế hệ thứ 8 cùng RAM 4GB (có thể mở rộng lên 16GB) và bộ nhớ trong 32GB (có thể mở rộng lên 256GB), máy tính bảng có thể xử lý "ngon" nhiều nhiệm vụ phức tạp.

Máy quét vân tay

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 3

Nút cảm biến vân tay (màu trắng) ở thân máy.

Thay vì hỗ trợ mở khóa thông thường, Pixel Slate có khu vực quét vân tay, hỗ trợ mở khóa. Việc đăng nhập thông qua dấu vân tay nhanh và tiện dụng hơn rất nhiều so với nhập mật khẩu hay quét mặt thông thường.

Pin “trâu”

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 4

Bàn phím kết nối tiện dụng.

Bạn hoàn toàn có thể dùng Pixel Slate trong cả ngày dài mà không lo hết pin. Thậm chí, người dùng có thể thoải mái chơi game, xem video hay mở hàng tá tab trình duyệt.

Trợ lý ảo Google Assistant

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 6

Các nút trên bàn phím có hình tròn.

Thú vị là có không ít chức năng trên Pixel Slate đều tương tự như điện thoại Pixel của Google. Người dùng chỉ cần nói: “Hey, Google” để khởi động trợ lý ảo và sai khiến thực hiện một số chức năng cơ bản.

Màn hình siêu nét

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 7

Bút cảm ứng Pen hỗ trợ người dùng vẽ và ghi chú.

Màn hình 12,3 inch của Pixel Slate cực nét, độ phân giải lên tới 2000 x 3000 pixel và được nhà sản xuất đặt tên là màn hình phân tử - Molecular Display. Tuy nhiên, trên thực tế, độ chính xác màu sắc của máy vẫn chưa thể bì kịp so với iPad Pro, độ sáng vẫn chưa cao nên gặp khó khăn khi sử dụng ngoài trời.

Cổng kết nối

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 8

Máy có thể hoạt động như laptop.

Nếu để so sánh với iPad Pro, chiếc tablet của Google có ưu điểm là có thêm một cổng USB C. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kết nối tai nghe trong khi đang sạc pin hoặc kết nối với màn hình phụ cùng lúc.

Nhược điểm

Có thể nói, giá bán là nhược điểm lớn nhất của thiết bị này. Sở hữu giá bán khởi điểm từ 600 USD (khoảng 13,6 triệu đồng), Pixel Slate được đánh giá là khá đắt trong phân khúc giá, nhiều chức năng vẫn thua iPad Pro mới nhất của “Nhà Táo”.

iPad Pro đã có “đối thủ” mới – Google Pixel Slate - 9

Camera của Pixel Slate (trái) có độ phân giải 8MP.

Các điểm trừ khác của máy gồm: không có giắc cắm tai nghe 3,5mm; có trọng lượng quá nặng (731g); bút cảm ứng – Pen chưa thực sự nhạy và chính xác, kém xa bút Apple Pencil trên iPad Pro; cửa hàng ứng dụng Google Play vẫn chưa thể bì kịp với cửa hàng App Store.

Kết luận

Bên cạnh việc bổ sung nhiều tính năng thú vị, Pixel Slate thực sự vẫn chưa hoàn hảo và chưa xứng tầm với giá bán của nó.

Có ”ném tiền qua cửa sổ”  mới mua Surface Pro 6?

Với mức giá đắt đỏ hơn nhưng bề ngoài không khác gì Pro 5 khiến nhiều người nghĩ rằng chỉ tốn tiền khi mua laptop thế...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung