91% người trưởng thành tại Mỹ sử dụng Facebook

Thứ Năm, ngày 23/10/2014 06:01 AM (GMT+7)

Những con số thống kê từ Business Insider Intelligence đã cho thấy, Facebook vẫn đang là mạng xã hội số một hành tinh hiện nay.

Ngày càng có nhiều người phàn nàn về Facebook, nhưng theo một báo cáo mới từ Business Insider Intelligence, Facebook vẫn đang là mạng xã hội thống trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tiếp tục dẫn đầu trên tất cả các nhóm tuổi khi đo tỉ lệ truy cập của người dùng, mặc cho các tin đồn giới trẻ đang rời bỏ Facebook.

Hơn 7 trong số 10 người sử dụng internet tại Mỹ từ 18 tuổi trở lên truy cập Facebook, và hơn 2/3 số người sử dụng internet trong mọi hình thức, bao gồm khu vực địa lý, thu nhập và giáo dục cũng đều sử dụng Facebook.

91% người trưởng thành tại Mỹ sử dụng Facebook - 1

Biểu đồ thống kê của Business Insider Intelligence.

Ngoài ra, số liệu thống kê còn cho thấy, Facebook vẫn rất phổ biến ở người trưởng thành tại Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 34, với một tỉ lệ đáng kinh ngạc là 91% người sử dụng Facebook.

Gần đây nhất, Giám đốc bảo mật mạng xã hội này đã gửi thư tới Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ (DEA) để nhắc nhở họ phải tuân thủ các quy định khi sử dụng mạng xã hội Facebook, tương tự như tất cả những người dùng khác.

Theo Facebook, việc tạo lập hồ sơ giả hay hiểu đơn giản là đăng ký tài khoản và sử dụng những bức ảnh của người khác dễ gây hiểu lầm đều sẽ bị cấm trên Facebook, thậm chí đó là phục vụ cho một cuộc điều tra.

91% người trưởng thành tại Mỹ sử dụng Facebook - 2

DEA là cơ quan phòng chống ma túy của Hoa Kỳ, vừa bị Facebook nhắc nhở vì đã tạo hồ sơ ảo của phạm nhân.

Động thái này của Facebook diễn ra trong bối cảnh DEA đang tăng cường hoạt động của mình. Cụ thể, chính DEA đã tạo ra hồ sơ giả của một phạm nhân có tên Sondra Arquiett. Sondra Arquiett bị DEA bắt vào năm 2010 và DEA tạo một tài khoản Facebook giả danh Sondra Arquiett để mong tiếp cận nhiều mục tiêu khác cũng như thu thập được thêm nhiều lời buộc tội từ tội phạm ma túy.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung