Facebook ra mắt tính năng bình luận bằng mặt cười vui nhộn

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 14:35 PM (GMT+7)

Tính năng này hay, nhưng được dự đoán sẽ khiến Facebook trở thành một "bãi rác".

Facebook vừa chính thức cung cấp tính năng bình luận bằng biểu tượng mặt cười vui nhộn (sticker), dành cho cả Facebook trên trình duyệt web máy tính/di động và trên ứng dụng Facebook của iOS/Android.

Riêng người dùng Windows Phone chưa thể trải nghiệm tính năng này trên ứng dụng Facebook dành cho Windows Phone, thay vào đó chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt web.

Facebook ra mắt tính năng bình luận bằng mặt cười vui nhộn - 1

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng mặt cười ở phần bình luận (Post a sticker). Trước đó, vị trí này chỉ có biểu tượng camera để người dùng bình luận bằng hình ảnh tùy chọn (Attrach a Photo), nhưng giờ đây bên cạnh biểu tượng camera đã có thêm biểu tượng mặt cười.

Facebook ra mắt tính năng bình luận bằng mặt cười vui nhộn - 2

Về cơ bản, kho biểu tượng mặt cười dành cho tính năng bình luận cũng chính là kho biểu tượng mặt cười đã xuất hiện trên tính năng Messenger lâu nay. Ngoài một số nhóm biểu tượng có sẵn, người dùng có thể truy cập vào Sticker Store để tải về thêm miễn phí.

Thật ra, tính năng bình luận bằng sticker đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ trong một nhóm nhỏ người dùng. Và bây giờ, tính năng này chính thức được Facebook tung ra trên toàn cầu dành cho nội dung bình luận trên status, hình ảnh, trong các Group, Event, Fanpage...

>> Xem thêm: Facebook: "Miễn phí và sẽ luôn như vậy"

Ngay khi xuất hiện tại Việt Nam, cộng đồng Facebook Việt đã hào hứng sử dụng các sticker trong bình luận. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ tại Việt Nam dự đoán tính năng này sẽ khiến Facebook trở thành một "bãi rác" trong tương lai.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung