Mark Zuckerberg chi 500 tỉ đồng cho cuộc chiến chống Ebola

Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 07:00 AM (GMT+7)

Mark Zuckerberg hy vọng, điều này sẽ giúp cứu sống các nạn nhân và đưa dịch bệnh này vào tầm kiểm soát.

Người sáng lập mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg và vợ - Priscilla Chan công bố vào hôm thứ Ba rằng, họ đang quyên góp 25 triệu USD (hơn 500 tỉ đồng) cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh để chống lại Ebola.

Trong một cập nhật trạng thái trên Facebook, Zuckerberg so sánh Ebola với bệnh bại liệt và HIV, ông nhấn mạnh tới con số 8.400 người đã bị nhiễm Ebola và nó có khả năng lây lan nhanh chóng. Theo dự báo của WHO, virus Ebola có thể lây nhiễm cho hơn 1 triệu người nữa trong vài tháng tới nếu dịch bệnh không được giải quyết kịp thời.

Mark Zuckerberg chi 500 tỉ đồng cho cuộc chiến chống Ebola - 1

Mark Zuckerberg và vợ chi 500 tỉ đồng cho cuộc chiến chống Ebola.

"Chúng tôi tin rằng, sự tài trợ của chúng tôi là cách nhanh nhất để hỗ trợ cho CDC và các chuyên gia trong lĩnh vực này ngăn chặn dịch Ebola lây lan", trích status của Mark Zuckerberg trên Facebook.

Theo Mark Zuckerberg, tài trợ trực tiếp như thế này sẽ giúp ích cho những anh hùng trong cuộc chiến chống lại Ebola, cụ thể như thành lập các trung tâm chăm sóc, đào tạo cán bộ địa phương, xác định các trường hợp bị nhiễm Ebola và nhiều hơn nữa.

Hồi tháng trước, tỷ phú công nghệ Bill Gates cũng từng tuyên bố, ông sẽ bỏ ra 50 triệu USD (hơn 1.000 tỉ đồng) để chống lại Ebola, đây là khoản tiền làm từ thiện lớn nhất mà quỹ "Bill and Melinda Gates" đã từng thực hiện cho một sự nghiệp nhân đạo.

Theo Ngọc Phạm (Theo Huffington Post) (Khám phá)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung