Không dùng ốp lưng smartphone trở thành cách thể hiện là người có tiền?

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng có một điểm chung trong cách sử dụng những chiếc smartphone cao cấp đắt tiền của giới siêu giàu hiện nay.

Mặc dù các nhà sản xuất tự hào với nhiều công nghệ cứng cáp hơn cho cả mặt trước và mặt sau của smartphone nhưng có một sự thật là chúng không còn bền như trước đây, thời mà Nokia luôn gây ấn tượng với những chiếc điện thoại siêu bền bỉ. Kết quả là, nhiều người cảm thấy lo lắng khi vô tình làm rơi chiếc smartphone cao cấp, dẫn đến việc mua sắm các phụ kiện bảo vệ cho chúng. Tuy nhiên, suy nghĩ này sẽ khác đối với giới siêu giàu.

Không dùng ốp lưng smartphone trở thành cách thể hiện là người có tiền? - 1
Những người giàu như Elon Musk chỉ thích dùng những chiếc điện thoại "trần"

Bên cạnh việc sử dụng các món hàng hiếm có đắt tiền, giới siêu giàu được cho là đang có cách mới để âm thầm thể hiện tình trạng tài chính ra bên ngoài: không dùng phụ kiện nào để bảo vệ smartphone đắt tiền của họ. Báo cáo này được đưa ra bởi tờ Time, nơi họ cho biết một chiếc smartphone cao cấp không vỏ là biểu tượng mới nhất của “sự giàu có ẩn mình”.

Smartphone cao cấp có thể có giá trên 1.000 USD. Đó không phải là một số tiền nhỏ đối với hầu hết mọi người, và việc sửa chữa chúng thường có thể tốn kém. Vì vậy, để đề phòng, hầu hết mọi người đều sử dụng ốp lưng và miếng dán bảo vệ màn hình tốt nhất.

Tuy nhiên, những tỉ phú như Elon Musk và Jeff Bezos lại được phát hiện sử dụng những chiếc điện thoại không có ốp lưng. Những người siêu giàu khác cũng đang làm theo. Họ không cần ốp lưng vì việc thay thế smartphone sẽ không thành vấn đề với họ.

Không dùng ốp lưng smartphone trở thành cách thể hiện là người có tiền? - 2

Ốp lưng smartphone thực sự gây phiền toái cho người dùng nhiều tiền.

Ngoài ra, những người giàu có thường ưu tiên tiền bạc và sự tiện lợi hơn giá tiền của mọi thứ. Vì vỏ bảo vệ đi kèm các vấn đề riêng như trọng lượng và bụi bẩn bám vào các kẽ hở nên một số người, đặc biệt là những người có đủ nguồn tài chính, muốn tránh sự bất tiện này hoàn toàn.

Cũng có một thông tin cần biết rằng, không phải ai sử dụng smartphone không có ốp lưng cũng vì mục đích thể hiện sự giàu có. Một số người chỉ đơn giản nghĩ rằng việc điện thoại của họ quá đẹp, do đó nó sẽ mất giá trị khi che giấu trong ốp lưng. Ngoài ra, đừng quên các chương trình quảng cáo từ các nhà sản xuất, nơi họ mời những nhân vật nổi tiếng sử dụng điện thoại “trần” khi lên sóng chỉ đơn giản để khoe logo hoặc thiết kế độc đáo của điện thoại.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin buồn cho cắc nhà sản xuất smartphone

Công cụ theo dõi điện thoại di động hàng quý trên toàn cầu của IDC cho thấy nền kinh tế yếu kém và lạm phát cao hơn sẽ dẫn đến doanh số smartphone yếu hơn trong năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung