4 điểm cộng khiến fan chi mạnh tay cho Galaxy Z Fold 5

Chiếc Galaxy Z Fold năm 2023 của Samsung đã giúp nhiều người dùng chuyển sang điện thoại màn hình gập.

Điện thoại màn hình gập lại là một trong những xu hướng mới nhất trong thiết kế điện thoại thông minh, hầu hết các công ty lớn đang nỗ lực phát hành sản phẩm của riêng mình. Công chúng đã chứng kiến một số điện thoại màn hình gập tốt nhất của Samsung, Motorola và thậm chí cả Google.

Hiện tại, nhiều tin đồn cho hay, Apple đang phát triển iPhone Flip. Tuy nhiên, "bước đột phá" đầu tiên của công ty vào các thiết bị màn hình gập lại là máy Mac với màn hình gập lại trong vài năm tới.

Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 5.

Theo các chuyên gia, chiếc Galaxy Z Fold 5 đã thực sự thuyết phục người dùng chuyển sang smartphone màn hình gập nhờ nhiều lợi thế lớn.

1. Kích thước màn hình siêu lớn

Một trong những điểm thu hút lớn của Galaxy Z Fold 5 là màn hình lớn. Thực tế, màn hình trên điện thoại thông minh đang ngày càng lớn hơn nhưng chúng hầu hết vẫn giữ nguyên hình chữ nhật và vẫn có cảm giác nhỏ. Màn hình lớn hơn sẽ giúp việc xem video trở nên hấp dẫn hơn.

Màn hình Galaxy Z Fold 5 siêu lớn.

Màn hình Galaxy Z Fold 5 siêu lớn.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, Galaxy Z Fold 5 với màn hình 7,6 inch lớn hơn giúp xem video YouTube, Netflix, Disney+ thích mắt hơn. So với màn hình 6,7 inch của iPhone 14 Pro Max, màn hình có thể gập lại của Samsung cho trải nghiệm "đã" hơn nhiều.

2. Màn hình giúp chơi game và gõ phím tốt hơn

Thực tế, việc gõ phím trên màn hình nhỏ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, trải nghiệm trên màn hình lớn hơn sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mất một thời gian để làm quen vì sẽ cần phải cử động tay hơi khác một chút để tận dụng tối đa màn hình.

Galaxy Z Fold 5 chơi game thích hơn.

Galaxy Z Fold 5 chơi game thích hơn.

Tương tự, việc chơi game trên màn hình lớn cũng thích hơn. Dù vậy, nhiều ứng dụng vẫn chưa được tối ưu hóa tốt cho màn hình gập lại. Ví dụ: Twitch thường ẩn cuộc trò chuyện hoặc phóng to bàn phím đến mức người dùng không thể nhìn thấy mình đang gõ gì.

3. Khả năng di chuyển các ứng dụng xung quanh rất tuyệt vời

Một tính năng hấp dẫn trên Galaxy Z Fold 5 là khả năng phân chia các ứng dụng trên màn hình. Người dùng thậm chí có thể chơi cùng lúc 2 trò chơi trên màn hình.

Màn hình của Galaxy Z Fold 5 có thể xử lý 2 ứng dụng cùng lúc.

Màn hình của Galaxy Z Fold 5 có thể xử lý 2 ứng dụng cùng lúc.

Đặc biệt, chiếc OnePlus Open với màn hình gập còn cho phép người dùng thay đổi kích thước riêng của ứng dụng trên màn hình theo sở thích của mình.

4. Camera và các bổ sung AI rất tuyệt vời

Nhiều chuyên gia đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi dùng thử camera và chỉnh sửa trên Galaxy Z Fold 5, đặc biệt là tính năng zoom.

Khả năng nhiếp ảnh trên máy khá tốt.

Khả năng nhiếp ảnh trên máy khá tốt.

Thêm vào đó, việc chỉnh sửa ảnh trên chiếc smartphone màn hình gập này rất dễ dàng, đặc biệt là trên màn hình lớn hơn. Gần đây, Samsung đã mang rất nhiều tính năng chỉnh sửa của Galaxy S24 lên một số thiết bị khác với bản cập nhật One UI 6.1. Những tính năng này rất tiện dụng, bao gồm zoom ảnh và khoanh tròn chính xác các đối tượng trong mỗi ảnh, sau đó loại bỏ chúng một cách liền mạch.

Galaxy Z Fold 5 không hoàn hảo

Thứ nhất, khi gập lại, điện thoại màn hình gập lại hơi cồng kềnh, đặc biệt là về độ dày. Chúng sẽ khá cồng kềnh khi nhét trong túi, khó sử dụng với những người có bàn tay nhỏ.

Thứ hai, trải nghiệm xem mọi thứ trên màn hình lớn hơn sẽ tốt hơn nếu người dùng sử dụng ốp lưng có chân đế. Do đó, người dùng sẽ phải chi thêm tiền cho phụ kiện này.

Thứ ba, nếp nhăn trên màn hình gập lại vẫn còn khá rõ ràng. Chính xác thì nếp gấp này không làm hỏng trải nghiệm nhưng chúng vẫn tồn tại và cần được giải quyết trên các điện thoại màn hình gập trong tương lai.

Tạm kết

Vậy trải nghiệm trên Galaxy Z Fold 5 có đủ hấp dẫn để thuyết phục người dùng mua một chiếc điện thoại màn hình gập không? Rõ ràng, điện thoại màn hình gập lại rất tuyệt vời và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng để tận dụng tối đa chúng thì rất tốn kém. Chưa kể, người dùng sẽ cần chi thêm tiền để sở hữu một chiếc hộp đựng và lý tưởng nhất là một chiếc bút S Pen.

Nếu muốn nâng tầm trải nghiệm, một chiếc điện thoại màn hình gập lại rất đáng để những fan công nghệ chi tiền. Những chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng thú vị và vượt trội so với những chiếc điện thoại cùng thời ở một số lĩnh vực. Hy vọng rằng Galaxy Z Fold 6 có thể giải quyết được những vấn đề của Galaxy Z Fold 5 và khiến phân khúc này trở nên lớn mạnh hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng với Galaxy Z Fold 6, Galaxy Z Flip 6 với màn hình nắp gập sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - TomGuide ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN