4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max

Thứ Ba, ngày 08/12/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đây là 4 bước để chụp những bức ảnh đẹp nhất trên cả iPhone 12 Pro Max và nhiều mẫu smartphone khác.

Sự kiện: iPhone, iPhone 12

Những chiếc iPhone của Apple luôn gây ấn tượng với khả năng nhiếp ảnh trên camera và dòng sản phẩm mới nhất của iPhone 12 cũng không ngoại lệ. Nhưng đó là iPhone 12 Pro Max cao cấp, được tích hợp một cảm biến máy ảnh lớn hơn và một loạt các nâng cấp.

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 1

iPhone 12 Pro Max.

Nhưng việc sở hữu một chiếc camera tuyệt vời trong túi không đồng nghĩa với việc chúng sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh rực rỡ. Người dùng cần biết các thủ thuật về cách sử dụng thiết bị đó để chụp những bức ảnh như ý muốn. Dưới đây là những thủ thuật chụp ảnh mà mọi người có thể tham khảo, không chỉ áp dụng cho iPhone 12 Pro Max mà còn cho mọi smartphone khác.

1. Lựa chọn sử dụng các ống kính khác nhau

Thật dễ dàng để đứng trước một khung cảnh đẹp như tranh vẽ và lướt nhanh giữa các chế độ chụp bình thường, siêu rộng và zoom trên điện thoại. Tuy nhiên, mỗi khung cảnh lại phù hợp với một bố cục cụ thể. Để tìm ra điều đó, bạn cần dành thêm một chút thời gian để xem những gì quan trọng trong cảnh trước mặt.

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 2

Ví dụ, đứng trước một tòa nhà ấn tượng - được bao quanh bởi rất nhiều yếu tố khác như cây cối, biển báo hay đèn đường không thì việc sử dụng tính năng zoom tele là một cách tuyệt vời để cô lập đối tượng và loại bỏ tất cả những thứ khác. Người dùng có thể cần lùi lại một chút và sau đó phóng to để giữ mọi thứ trong khung hình. Cách đơn giản hóa cảnh như thế này sẽ thực sự giúp chủ thể nổi bật trong ảnh.

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 3

Mặt khác, khi những yếu tố xung quanh bổ sung vào cảnh và mang lại bức ảnh đẹp hơn. Trong trường hợp đó, sử dụng zoom tiêu chuẩn sẽ phù hợp hơn. Chuyển sang chế độ xem siêu rộng sẽ thu được nhiều khung cảnh xung quanh hơn. Vì vậy để tránh chủ thể bị lạc trong khung hình, hãy di chuyển lại gần hơn và tìm các vật thể thú vị ở tiền cảnh (một mảng hoa, một tảng đá trông thật bắt mắt).

2. Chọn các thời điểm khác nhau trong ngày

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 4

Khả năng chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng tuyệt vời của iPhone 12 Pro Max đồng nghĩa với việc người dùng không bị giới hạn chỉ chụp ảnh vào buổi trưa khi mặt trời ở độ sáng cao nhất. Thời điểm bình minh và hoàng hôn thường sẽ tối hơn, nhưng có thể mang lại những màu sắc đẹp trên bầu trời và độ tương phản tuyệt vời khi ánh sáng chiếu vào.

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 6

Hãy thử chụp bình minh ít nhất một lần, ghé thăm những địa điểm bạn đã tìm thấy và xem chúng được biến đổi như thế nào khi được chiếu sáng bởi các ánh sáng khác nhau. Điều này sẽ khiến cho những hình ảnh của bạn khác biệt với hàng trăm người khác trên Instagram, Facebook.

3. Đừng sợ bóng tối

Vào buổi tối, hãy tận dụng những ánh sáng nhân tạo để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. iPhone 12 Pro Max có một trong những chế độ ban đêm – Night Mode tốt nhất trên bất kỳ điện thoại nào và có thể chụp những bức ảnh ban đêm đáng kinh ngạc.

4 bước chụp ảnh đẹp cho cả smartphone “cùi bắp” lẫn iPhone 12 Pro Max - 7

Khung cảnh thành phố với đèn pha ô tô, khung cửa sổ của những cửa hàng sôi động và thậm chí cả đồ trang trí trong ngày lễ hội có thể đem lại những bức hình tuyệt vời vào ban đêm. Và đừng lo lắng nếu trời đổ mưa - những con đường ẩm ướt đó sẽ phản chiếu tất cả những ánh đèn, mang lại những bức hình đầy tính nghệ thuật.

4. Hãy chỉnh sửa chúng

Nếu muốn tạo ra những hình ảnh bắt mắt, chỉnh sửa phải là một phần trong quy trình làm việc dù chụp ở dạng thô hay JPEG. Người dùng cần chụp được những hình ảnh đẹp, nhưng vẫn cần chỉnh sửa để biến một bức ảnh chụp tiêu chuẩn thành tác phẩm nghệ thuật xứng đáng.

Adobe Lightroom Mobile là một trong những ứng dụng chỉnh sửa phổ biến cho hầu hết smartphone hiện nay. Đó là một công cụ chuyên nghiệp và có nhiều khả năng điều chỉnh chi tiết đối với màu sắc và độ phơi sáng. Ngoài ra, người dùng có thể chọn Snapseed của Google để sử dụng miễn phí và chúng cũng có nhiều tính năng tuyệt vời để tận dụng tốt nhất các chi tiết đẹp trong bức ảnh, bao gồm nhiều hiệu ứng phim mang lại một số tông màu đẹp.

Nếu muốn những bức ảnh trở nên hoang dã và sáng tạo hơn một chút, người dùng có thể tham khảo các ứng dụng như Bazaart và PicsArt. Hai ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ và hiệu ứng ghép ảnh để biến chúng từ ảnh thường thành những tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Nguồn: http://danviet.vn/4-buoc-chup-anh-dep-cho-ca-smartphone-cui-bap-lan-iphone-12-pro-max-5020208127...

Bất ngờ trước khả năng chống nước bá đạo của iPhone 12

Khả năng chống nước của iPhone 12 khiến nhiều chuyên gia công nghệ vô cùng bất ngờ.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung