Lộ ảnh smartphone 5G Pixel XE mới, cạnh tranh với iPhone 12

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 10:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh về chiếc điện thoại Pixel XE đã được tiết lộ, cho thấy Google đã sẵn sàng tung ra sản phẩm để cạnh tranh với thị trường.

Những fan hâm mộ của dòng Google Pixel đã rất thất vọng khi không có chiếc Pixel cao cấp nào được ra mắt trong năm nay. Nhưng liệu Google có tiếp tục giới thiệu những chiếc điện thoại Pixel cao cấp mới hay không? Mới đây, hình ảnh về một thiết bị bí ẩn có tên Pixel XE đã được nguồn tin @Slashleaks đăng trên Twitter.

Lộ ảnh smartphone 5G Pixel XE mới, cạnh tranh với iPhone 12 - 1

Google Pixel 5.

Một hình ảnh khác từ trang cài đặt của thiết bị cho thấy máy được cung cấp sức mạnh bởi một chip tám nhân và có thiết lập hai SIM. Một bức ảnh khác cho biết thiết bị hỗ trợ kết nối NFC và nếu hợp pháp, điện thoại sẽ có một camera selfie “đục lỗ” ở giữa màn hình.

Liệu Google có kịp “chạy đua” theo iPhone 12 với một loạt thiết bị cầm tay Pixel mới?

Các mẫu Google Pixel và Pixel XL thường sử dụng chip Snapdragon 800 có từ các mẫu thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2016. Google đã duy trì điều này với Pixel 4 và Pixel 4 XL năm ngoái; cả hai thiết bị này đều được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 855.

Lộ ảnh smartphone 5G Pixel XE mới, cạnh tranh với iPhone 12 - 3

Điện thoại Pixel XE sẽ có camera selfie "đục lỗ".

Google đang chạy đua theo các flagship của Apple và Samsung vào năm ngoái; Pixel 4 được trang bị Mở khóa bằng khuôn mặt, một tính năng tương tự như Face ID của iPhone. Và nhờ hệ thống cử chỉ tay dựa trên tia laser Motion Sense, Pixel 4 có thể phát hiện khi nào người dùng đang với chiếc Pixel của mình, cho phép điện thoại kích hoạt tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn iPhone mở Face ID. Tuy nhiên, những kỳ vọng về Motion Sense thấp hơn thực tế.

Lộ ảnh smartphone 5G Pixel XE mới, cạnh tranh với iPhone 12 - 4

Bằng chứng về chiếc Google Pixel XE.

Hy vọng của Google về việc thách thức các mẫu iPhone và Galaxy S với dòng Pixel 4 đã không bao giờ thành hiện thực. Bởi Google mới chỉ cung cấp sức mạnh cho Pixel 5 bằng Snapdragon 765G thay vì Snapdragon 865. Thiết bị mà Google thiết kế cho những người muốn trải nghiệm Android "thuần túy" đang nhắm đến một mục tiêu hơi khác. Có giá tầm trung và màn hình 6 inch, Pixel 5 gần như là một chiếc điện thoại tầm trung hơn là một thiết bị cao cấp. Với tốc độ cập nhật Android nhanh chóng, hãng đã bán được dòng sản phẩm này. Và sản phẩm mới mà người tiêu dùng mong đợi có thể là Pixel XE.

Với một người hâm mộ Android, họ thực sự hy vọng rằng sẽ thực sự có một chiếc Pixel XE hiệu suất “trâu” mặc dù khá phi thực tế khi xem xét những gì Google đã làm với Pixel trong vài năm qua. Trong khi Google chủ yếu tập trung đến phân khúc tầm trung, dòng Pixel 3a là một minh họa, hãng này cũng quên rằng có những người hâm mộ Android sẵn sàng trả tiền cho phần cứng tốt nhất trong phân khúc.

Bên cạnh việc sử dụng sức mạnh phần mềm của mình để làm cho điện thoại Pixel trở thành một trong những điện thoại tốt nhất khi nói đến nhiếp ảnh, Google đã thiết kế Pixel trở thành thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật hệ thống mỗi năm. Hy vọng là Google sẽ mang tới những tính năng mới và phần cứng mạnh mẽ hơn cho Pixel XE sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-anh-smartphone-5g-pixel-xe-moi-canh-tranh-voi-iphone-12-5020207121081532.ht...

Top smartphone 5 triệu pin to, màn hình lớn đáng mua nhất lúc này

Ngay trong tháng cuối năm này, người dùng có thể sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh 5 triệu chất lượng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung