“Vua bi-a Việt” quá thăng hoa, đối thủ “hết vốn” không dám đánh tiếp

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Dù đã hết sạch điểm số được cấp từ ban đầu, cơ thủ Turgay Orak vẫn từ chối nhận thêm điểm để thi đấu tiếp trong hiệp 1 trước sự bùng nổ quá mạnh mẽ của Quyết Chiến.

Video Cơ thủ Orak từ chối được cấp thêm điểm để đấu với Quyết Chiến

Tại giải Masters 3CC Istanbul 2019 đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm “làm vốn” ở mỗi hiệp đấu. 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

“Vua bi-a Việt” quá thăng hoa, đối thủ “hết vốn” không dám đánh tiếp - 1

Cơ thủ Tougay Orak chấp nhận "ngồi chơi xơi nước" vào cuối hiệp 1

Nếu như bị trừ hết điểm vốn, cơ thủ sẽ phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cơ thủ đó có thể ngay lập tức yêu cầu trọng tài cấp thêm 30 điểm để thi đấu tiếp nếu như hết điểm trong hiệp 1.

Ấy vậy mà tay cơ nước chủ nhà Tougay Orak đã sẵn sàng “ngồi chơi xơi nước” trong phần còn lại của hiệp 1 chứ không muốn sớm nhận thêm điểm trong cuộc đối đầu với Trần Quyết Chiến.

Tình huống thú vị này diễn ra ở loạt trận tứ kết. Đại diện của Việt Nam đã thi đấu vô cùng thăng hoa trong hiệp 1 để bỏ xa 3 đối thủ còn lại với khoảng cách lớn. Đặc biệt ở lượt cơ thứ 8, Quyết Chiến tiếp tục có một seri 6 điểm khiến Orak hết sạch điểm vốn được cấp ban đầu.

“Vua bi-a Việt” quá thăng hoa, đối thủ “hết vốn” không dám đánh tiếp - 2

Trần Quyết Chiến đã có một trận đấu cực hay

Lúc này thời gian hiệp 1 vẫn còn nhưng tay cơ nước chủ nhà đã giơ tay ra hiệu từ chối khi trọng tài chính gợi ý tay cơ này sớm nhận thêm 30 điểm sẽ được cấp vào đầu hiệp 2 để tiếp tục được thi đấu. Lúc này, khoảng cách giữa Quyết Chiến và Orak đã là 64 điểm. Có lẽ cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng việc mình tạm “ngồi chơi xơi nước” sẽ khiến đối thủ mất đi sự hưng phấn.

Tuy nhiên, “tuyệt chiêu” này của Orak không thành công khi Quyết Chiến giữ vững phong độ trong hiệp 2 để về nhất với 83 điểm và giành vé vào bán kết. Trong khi đó, Orak (23 điểm) và người đồng đội danh tiếng Semih Sayginer (66 điểm) ngậm ngùi chia tay giải đấu.

Giải Masters 3CC Istanbul 2019 diễn ra từ ngày 21-24/8 tại thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quy tụ 20 cơ thủ đứng đầu thế giới và 4 cơ thủ khách mời có thứ hạng cao tham gia tranh tài. Đây là giải đấu có tổng số tiền thưởng lên đến 241.600 USD (5,6 tỷ đồng), trong đó chỉ riêng nhà vô địch đã nhận 1,2 tỷ đồng.

“Thần đồng bi-a” hạ bệ số 1 thế giới: Hai “nạn nhân” bị vạ lây

Cơ thủ 21 tuổi Cho Myung Woo hạ "Vua billiards" Dick Jaspers với tỉ số "khủng".

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới