“Vua bi-a Việt” Quyết Chiến ngược dòng cực đỉnh: Đánh bại số 1 Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Dù nhập cuộc không tốt và bị bỏ với khoảng cách 20 điểm, cơ thủ Trần Quyết Chiến vẫn xuất sắc lội ngược dòng giành chiếc vé đi tiếp vào tứ kết giải Masters 3CC có giải thưởng 5,6 tỷ đồng đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Video Quyết Chiến tung seri vượt cơ thủ số 1 Hàn Quốc

Lá thăm may rủi đã đưa cả hai đại diện của Việt Nam là Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới – TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 TG) vào cùng bảng C tại giải bi-a Survival 3C Masters Istanbul 2019 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ở bảng đấu này có sự góp mặt của cơ thủ số 1 Hàn Quốc Cho Jae Ho (hạng 7 TG) và đại diện nước chủ nhà Orak.

“Vua bi-a Việt” Quyết Chiến ngược dòng cực đỉnh: Đánh bại số 1 Hàn Quốc - 1

Trần Quyết Chiến vượt qua  cơ thủ số 1 hàn Quốc Cho Jae Ho để giành vé đi tiếp

Mở đầu trận đấu “4 người”, cả hai cơ thủ Việt Nam đều nhập cuộc khá chậm. Chỉ sau 4 lượt cơ, Quốc Nguyện và Quyết Chiến bị hai đối thủ bỏ lại phía sau với khoảng cách hơn 20 điểm. Ngay sau đó, cơ thủ số 1 Việt Nam có liên tiếp 3 đường cơ ghi seri để cân bằng điểm số với Jae Ho (28 điểm), kém người dẫn đầu Orak (52 điểm) sau hiệp 1.

Diễn biến của hiệp 2 vô cùng hấp dẫn. Quyết Chiến, Cho Jae Ho và Orak tạo ra cuộc đua “tam mã” nghẹt thở khiến vị trí dẫn đầu liên tục bị thay đổi. Ở những lượt cơ quyết định, tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ bùng nổ với 2 seri lớn để cán đích ở vị trí đầu tiên. Trong khi đó, Quyết Chiến ngoạn mục giành chiếc vé nhì bảng khi hơn cơ thủ số 1 Hàn Quốc Cho Jae Ho chỉ 4 điểm.

Chung cuộc, Orak (88 điểm) và Quyết Chiến (68 điểm) giành vé vào tứ kết. Trong khi đó, Cho jae Ho (64 điểm) và Quốc Nguyện (20 điểm) sẽ phải bước vào vòng đấu play-off tranh vé vớt đi tiếp vào tối ngày 22/8.

Giải Masters 3CC Istanbul 2019 diễn ra từ ngày 21-24/8 tại thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quy tụ 20 cơ thủ đứng đầu thế giới và 4 cơ thủ khách mời có thứ hạng cao tham gia tranh tài. Đây là giải đấu có tổng số tiền thưởng lên đến 241.600 USD (5,6 tỷ đồng), trong đó chỉ riêng nhà vô địch đã nhận 1,2 tỷ đồng.

Các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Bắt đầu trận đấu, mỗi cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm.  

“Thần đồng bi-a” lập kỷ lục tại Mỹ: Tỉ số sững sờ của đàn anh

“Thần đồng” Cho Myung Woo vừa lập nên kỷ lục không tưởng tại giải quốc tế ở Mỹ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới