Cơ thủ “vô danh” Việt bất ngờ đua với “thần đồng bi-a thế giới”

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 06:57 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Là cái tên hết sức xa lạ ở đấu trường thế giới và cũng không nằm trong top những cơ thủ hàng đầu quốc gia, Phạm Ngọc Anh Thi đang gây ấn tượng mạnh trước dàn sao thế giới bằng chuỗi trận thắng liên tiếp trên đất Mỹ.

Nếu như “lão tướng” 47 tuổi Lưu Hồng Văn thể hiện rất tốt ở bảng L “tử thần” thì đại diện còn lại của Việt Nam là Phạm Ngọc Anh Thi cũng gây ấn tượng tại bảng I giải carom 3 băng quốc tế Verhoeven mở rộng 2019 đang diễn ra ở New York (Mỹ).

Cơ thủ “vô danh” Việt bất ngờ đua với “thần đồng bi-a thế giới” - 1

Cơ thủ Phạm Ngọc Anh Thi giành 8 điểm tuyệt đối sau 4 lượt đấu

Đối đầu với cơ thủ người Mỹ gốc Hàn John Park– đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng ở lượt trận thứ 4 vào sáng ngày 7/8, Phạm Ngọc Anh Thi đã giành chiến thắng đậm đà 25-8. Trước đó ở ngày thi đấu đầu tiên, đại diện của Việt Nam đã có hai chiến thắng ấn tượng trước Sakai Ayako (Nhật Bản) và Thai Loc (Mỹ). Anh Thi thắng tiếp đại diện chủ nhà Jose Rodriguez ở lượt trận thứ 3 với tỉ số kịch tính 25-23.

Với 4 chiến thắng liên tiếp, cơ thủ Anh Thi đang tạm độc chiếm ngôi đầu bảng I với 8 điểm tuyệt đối. Đây cũng là điểm số mà “Thần đồng bi-a” Cho Myung Woo (bảng H) và siêu sao hạng 9 thế giới Sidhom (bảng L) đang có được.

Đây là điều hết sức bất ngờ khi Anh Thi là cái tên còn xa lạ ở đấu trường thế giới và không nằm trong top những cơ thủ hàng đầu quốc gia. Với phong độ này, cơ thủ của Việt Nam gần như đã đặt một tay vào chiếc vé đi tiếp.

Giải đấu carom 3 băng quốc tế Verhoeven mở rộng 2019 diễn ra từ ngày 5-11/8 tại New York (Mỹ), quy tụ 124 cơ thủ nam, nữ cùng tranh tài. Trong đó có nhiều ngôi sao bi-a carom nổi tiếng như Torbjorn Blomdahl, Dani Sanchez, Eddy Merckx, Semih Sayginer, Sameh Sidhom, Cho Myung Woo…

Ở vòng đấu bảng (mỗi bảng 7 cơ thủ), các VĐV sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra hai cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng và 5 cơ thủ đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất tại 12 bảng đấu đi tiếp vào vòng sau.

Cơ thủ Việt 47 tuổi tung hoành bảng bi-a “tử thần”: Lập tỉ số “khủng”

"Lão tướng bi-a" 47 tuổi của Việt Nam gây sốt với tỉ số "khủng" tại giải quốc tế ở Mỹ.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới