“Vua bi-a” Việt ghi điểm kỷ lục, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 17:58 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Tỏa sáng rực rỡ ở hai vòng đấu play-off, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc ghi điểm số kỷ lục để giành vé vào tứ kết giải đấu Survival Masters Seoul 2019 tại Hàn Quốc.

Video màn trình diễn của Quyết Chiến

Sau màn ra quân không thành công tại vòng đấu bảng, cửa đi tiếp của Trần Quyết Chiến tại giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 được đánh giá là khá hẹp. Muốn giành vé đi tiếp, cơ thủ số 1 Việt Nam bắt buộc phải giành chiến thắng trong hai lượt đấu play-off có độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

“Vua bi-a” Việt ghi điểm kỷ lục, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng - 1

Quyết Chiến vào tứ kết bằng điểm số kỷ lục

Hy vọng được nhem nhóm khi ở lượt play-off đầu tiên dành cho 16 cơ thủ thua vòng bảng, Quyết Chiến vượt qua hai cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc để có vé vào chơi vòng kế tiếp.

Lượt play-off quyết định diễn ra vào chiều ngày 21/9, lượt đấu dành cho 8 cơ thủ vượt qua vòng play-off trước đó và 4/8 tay cơ nhì bảng có thành tích chưa tốt tại vòng đấu bảng. “Vua bi-a Việt” đã không phụ lòng kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà khi xuất sắc đánh bại cả 3 đối thủ với điểm số kỷ lục.

Ở vòng đấu “tử thần” này, Quyết Chiến nằm chung bảng với hai cơ thủ đứng nhì ở vòng bảng là nữ cơ thủ Therese Klompenhouwer (Hà Lan) và người đồng đội Nguyễn Quốc Nguyện. Bên cạnh đó là tay cơ cũng vượt qua vòng play-off trước Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp).

Hiệp 1 chứng kiến những đường cơ “hủy diệt” của Quyết Chiến. Không chỉ ghi điểm ở tất cả các cú đánh, cơ thủ hạng 7 thế giới còn tạo ra những seri rất lớn. Chỉ sau hiệp đầu, Quyết Chiến đã bỏ xa đối thủ gần nhất là Quốc Nguyện đến 72 điểm. Nữ cơ thủ Klompenhouwer thậm chí còn bị âm 2 điểm.  

“Vua bi-a” Việt ghi điểm kỷ lục, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng - 2

Luật thi đấu thay đổi do số lượng VĐV chủ nhà tăng lên khiến Quốc Nguyện bị loại dù giành vị trí nhì bảng tại vòng đấu bảng

Phong độ đỉnh cao tiếp tục được cơ thủ số 1 Việt Nam duy trì ở hiệp 2. Anh kết thúc trận đấu hoàn hảo bằng đường cơ ghi 18 điểm. Chung cuộc, Quyết Chiến giành vé vào tứ kết với 151 điểm. Đây là số điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của giải. 3 tay cơ còn lại, trong đó có Nguyễn Quốc Nguyện đều bị loại. Đây là điều khá đáng tiếc cho Quốc Nguyện khi anh có màn thể hiện tương đối tốt tại vòng bảng.

Giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 diễn ra từ 19-22/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Không chỉ tổng số tiền thưởng được tăng lên thành 258.600 USD (6 tỷ đồng) mà số lượng VĐV tranh tài cũng lên thành 32 tay cơ so với 24 như các giải đấu trước. Điều này khiến thể thức thi đấu có nhiều thay đổi khi chỉ một nửa số cơ thủ nhì bảng (có thành tích tốt nhất) được trực tiếp vào tứ kết.

Giải thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng tranh tài trong một trận đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm “làm vốn” ở mỗi hiệp. Hai cơ thủ đứng nhất, nhì sẽ giành vé đi tiếp.

Cú sốc bi-a: Sao nữ ”đổi trắng thay đen”, Quyết Chiến thua khó tin

Nữ cơ thủ Klompenhouwer có màn ngược dòng vô cùng ngoạn mục trước Quyết Chiến.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới