Quốc Nguyện nghẹt thở hạ siêu sao bi-a, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 16:40 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ của Việt Nam đã có màn ngược dòng nghẹt thở trước cơ thủ hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ Lutfi Cenet để đi tiếp có tiền thưởng “khủng” đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Video màn thi đấu của Quốc Nguyện

Nguyễn Quốc Nguyện là một trong hai đại diện của Việt Nam tranh tài tại giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 tại Hàn Quốc. Ở lượt đấu vòng bảng diễn ra vào chiều ngày 19/9, cơ thủ hạng 16 thế giới đối đầu với “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx (hạng 5 thế giới), cơ thủ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Lutfi Cenet (hạng 20 thế giới) và đại diện nước chủ nhà Yoon Sung Ha.

Quốc Nguyện nghẹt thở hạ siêu sao bi-a, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng - 1

Quốc Nguyện nghẹt thở ngược dòng

Ngay từ khi bắt đầu, Quốc Nguyện đã gặp khó khăn khi Merckx và Cenet đều có những seri hơn 10 điểm. Sau hiệp 1, cơ thủ của Việt Nam tạm ở vị trí thứ 3, cách Cenet 8 điểm và Merckx đến 40 điểm.

Vị trí nhất và cuối bảng sớm được an bài khi Eddy Merckx và Yoon Sung Ha thể hiện phong độ trái ngược nhau, cuộc cạnh tranh chiếc vé đi tiếp còn lại giữa Quốc Nguyện và Cenet diễn ra vô cùng căng thẳng.

Đầu hiệp 2, siêu sao người Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng khoảng cách với Quốc Nguyện lên thành 20 điểm. Ở thời điểm khó khăn nhất, cơ thủ số 2 của Việt Nam đã tỏa sáng với một seri ghi 18 điểm để bám sát đối thủ.

Áp lực lớn từ Quốc Nguyện khiến Cenet có đến 4 lượt cơ thiếu chính xác. Tận dụng cơ hội, Quốc Nguyện ngược dòng ngoạn mục vượt qua Cenet khi chỉ hơn đối thủ 4 điểm (1 lượt đánh trúng).

Chung cuộc, Eddy Merckx (103 điểm) và Quốc Nguyện (59 điểm) giành vé vào tứ kết. Lutfi Cenet (54 điểm) và Yoon Sung Ha (23 điểm) phải bước vào vòng đấu play-off để tranh vé vớt.

Giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 diễn ra từ 19-22/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Không chỉ tổng số tiền thưởng được tăng lên thành 258.600 USD (gần 6 tỷ đồng) mà số lượng VĐV tranh tài cũng lên thành 32 tay cơ so với 24 như các giải đấu trước.

Giải thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng tranh tài trong một trận đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm “làm vốn” ở mỗi hiệp. Hai cơ thủ đứng nhất, nhì sẽ giành vé đi tiếp.

“Sư phụ thần đồng bi-a” bị loại không tưởng: 1 điểm định mệnh

Siêu sao World Cup Daniel Sanchez bị loại cay đắng khi thua đối thủ chỉ 0,05 điểm.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới