“Vua bi-a Việt” ngược dòng như phim: Đánh bại tượng đài Hàn Quốc

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có màn ngược dòng kinh điển trước siêu sao Choi Sung Won để sớm giành vé vào tứ kết giải LG U+ Masters 2019 dù trước mắt anh vẫn còn một trận đấu nữa.

Video Cơ thủ Quyết Chiến ngược dòng như phim trước tượng đài bi-a Hàn Quốc:

Cơ thủ Trần Quyết Chiến một lần nữa chứng minh vì sao anh được ví von là “ông vua ngược dòng” của bi-a carom thế giới bằng trận thắng không tưởng trước Choi Sung Won. Trận đấu thuộc lượt trận thứ 2 bảng A giải LG U+ Masters 2019 đang diễn ra vào trưa ngày 6/9 ở Hàn Quốc.

“Vua bi-a Việt” ngược dòng như phim: Đánh bại tượng đài Hàn Quốc - 1

Quyết Chiến tiếp tục có thêm một màn ngược dòng kinh điển

Choi Sung Won (hạng 16 thế giới) được xem là tượng đài của bi-a Hàn Quốc khi nhiều năm liền nằm trong top đầu thế giới. Đặc biệt, cơ thủ 42 tuổi vẫn đang là cái tên duy nhất của carom châu lục có thể vô địch giải đấu danh giá nhất thế giới World Championship.

Sau khi nhập cuộc tốt với seri 8 điểm, Sung Won gây rất nhiều khó khăn cho Quyết Chiến với lối đánh đầy kinh nghiệm và kín kẽ, liên tục để lại thế bi khó cho đại diện của Việt Nam.

Sau 2/3 trận đấu, Sung Won đã bỏ xa Quyết Chiến với tỉ số lên đến 33-15. Vào thời điểm hầu hết khán giả đều tin cục diện trận đấu đã an bài, Quyết Chiến đã thể hiện bản lĩnh kiên cường từng giúp anh khuất phục nhiều siêu sao thế giới.

Ở lượt cơ 17, “Vua bi-a Việt” bình tĩnh thực hiện seri 10 điểm vô cùng đẳng cấp để rút ngắn tỉ số còn 25-33. Trước áp lực cực lớn từ cơ thủ Việt Nam, Sung Won tỏ ra “cóng tay” ở các lượt tiếp theo. Trong khi đó, Quyết Chiến liên tiếp tạo seri để rút ngắn đáng kể cách biệt chỉ còn 31-35.

“Vua bi-a Việt” ngược dòng như phim: Đánh bại tượng đài Hàn Quốc - 2

Tượng đài Choi Sung Won bị "Vua bi-a Việt" loại khỏi giải

Đỉnh điểm của trận đấu đến ở lượt cơ 21, Quyết Chiến làm toàn bộ khán giả nước chủ nhà phải chết lặng bằng seri 9 điểm để thắng 40-35 và bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm một màn ngược dòng kinh điển nữa.

Với chiến thắng vang dội này, Quyết Chiến đã sớm giành vé vào tứ kết sau 2 trận toàn thắng. Ở lượt đấu cuối, cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ đối đầu với cơ thủ số 1 châu Á Cho Jae Ho – người cũng đã giành vé đi tiếp với 2 trận thắng để phân định ngôi nhất, nhì bảng A.

Giải LG U+ Masters 2019 diễn ra từ ngày 5-8/9 tại thành phố Hanam (Hàn Quốc). Đây là một trong những giải đấu danh giá có tiền thưởng cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) với tổng giá trị lên đến hơn 4,5 tỷ đồng quy tụ dàn siêu sao đứng đầu thế giới.

Theo quy định, 16 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm (mỗi trận 40 điểm) chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out.

“Vua bi-a Việt” thăng hoa: Xếp trên số 1 thế giới giải ở Hàn Quốc

Phong độ cao ở ngày ra quân giúp Quyết Chiến xếp trên cả cơ thủ số 1 thế giới.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung