“Vua bi-a Việt” đấu siêu sao giải 6 tỷ đồng: Bất ngờ có thêm Sao nữ

(Tin bi-a) Trong số dàn siêu sao thế giới tham dự giải Survival Masters tại Hàn Quốc tới đây, hai cơ thủ Quyết Chiến và Quốc Nguyện còn so tài với một cơ thủ nữ rất đặc biệt.

Giải carom 3 băng Survival Masters thứ 5 trong năm nay sẽ diễn ra từ 19-22/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Giải đấu lần này có nhiều sự thay đổi. Không chỉ tổng số tiền thưởng được tăng lên thành 258.600 USD (6 tỷ đồng) mà số lượng VĐV tranh tài cũng lên thành 32 tay cơ so với 24 như các giải đấu trước.

“Vua bi-a Việt” đấu siêu sao giải 6 tỷ đồng: Bất ngờ có thêm Sao nữ - 1

Quyết Chiến và Quốc Nguyện là hai đại diện của Việt Nam tại giải đấu này

Cụ thể, 20 cơ thủ đứng đầu thế giới, trong đó có 2 đại diện của Việt Nam là Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 thế giới), 4 tay cơ khách mời và 8 cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc đã vượt qua vòng đấu tuyển chọn từ 108 VĐV trước đó sẽ cùng tranh tài tại vòng chính thức.

Đáng chú ý, giải đấu này có sự góp mặt của một cái tên hết sức đặc biệt, đó là Therese Klompenhouwer. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cơ thủ nữ xuất hiện ở một giải Survival Masters vốn có độ khó và tính cạnh tranh cực cao.

Nữ cơ thủ người Hà Lan là cái tên không hề xa lạ với những người hâm mộ billiards carom thế giới với bảng thành tích đồ sộ. Đáng kể như thống trị quốc gia suốt 10 năm liền, 7 lần vô địch châu Âu và 3 lần vô địch thế giới. Cô cũng chính là nhà đương kim vô địch giải carom châu Âu và thế giới dành cho nữ.

“Vua bi-a Việt” đấu siêu sao giải 6 tỷ đồng: Bất ngờ có thêm Sao nữ - 2

Nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới nữ Therese Klompenhouwer trở thành nữ cơ thủ đầu tiên góp mặt tại một giải đấu Survival Masters

Dù tham dự với tư cách khách mời, Klompenhouwer bày tỏ sự phấn khích và hy vọng bản thân có thể tạo ra nhiều khó khăn cho các đồng nghiệp nam. Chắc chắn Therese Klompenhouwer sẽ là một “ẩn số” lý thú thu hút sự chú ý của khán giả bên cạnh những cuộc so tài đỉnh cao giữa các cơ thủ Việt Nam và dàn siêu sao thế giới.

Giải Masters 3C Seoul 2019 vẫn thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng tranh tài trong một trận đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm “làm vốn” ở mỗi hiệp. Hai cơ thủ đứng nhất, nhì sẽ giành vé đi tiếp.

Trận bi-a đi vào sử sách: Màn “trả cơ” của siêu sao gây sững sờ

Trận đấu giữa Sayginer và Cho Jae Ho xứng đáng đi vào lịch sử bi-a thế giới.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung