Siêu kinh điển bi-a Việt Nam - Hàn Quốc: Quyết Chiến đấu số 1 châu Á

(Tin bi-a) Kết quả bốc thăm của giải bi-a quốc tế tại Hàn Quốc đưa “Vua bi-a carom Việt” vào bảng đấu khó cùng với 3 đại diện của chủ nhà Hàn Quốc, trong đó có cơ thủ số 1 châu Á hiện nay Cho Jae Ho.

Mới đây, giải LG U+ Masters 2019 tại Hàn Quốc quy tụ dàn siêu sao thế giới đã chính thức công bố kết quả bốc thăm chia bảng đấu. Với tư cách nhà đương kim vô địch, cơ thủ Trần Quyết Chiến được xếp hạt giống nằm tại bảng A. Lá thăm may rủi vô tình đưa đại diện duy nhất của Việt Nam rơi vào thế “gọng kìm” khi một mình đấu 3 cơ thủ nước chủ nhà Hàn Quốc.

Siêu kinh điển bi-a Việt Nam - Hàn Quốc: Quyết Chiến đấu số 1 châu Á - 1

Quyết Chiến đấu đầu 3 cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc tại vòng bảng giải LG U+ Masters 2019

Ở trận đấu mở màn diễn ra vào lúc 12h trưa ngày 5/9, “Vua bi-a Việt” sẽ đối đầu Choi Young Wan (hạng 41 thế giới). Tuy là đối thủ “nhẹ” nhất trong bảng nhưng chắc chắn sẽ không thể coi thường tay cơ này bởi Quyết Chiến từng phải rất chật vật mới có thể thắng 40-38 trước Young Wan tại vòng bảng World Cup hồi đầu năm nay.

Tiếp đến vào lúc 12h ngày 6/9, Quyết Chiến sẽ đấu với Choi Sung Won (hạng 16 thế giới). Cơ thủ 42 tuổi vẫn đang là cái tên duy nhất của carom châu Á có thể vô địch giải đấu danh giá nhất thế giới World Championship. Sung Won luôn được xem là “tượng đài” nổi tiếng nhất của billiards Hàn Quốc bởi lối thi đấu hào hoa, điềm đạm và đầy bản lĩnh.     

Đặc biệt vào lúc 12h ngày 7/9, Quyết Chiến sẽ đụng độ siêu sao Cho Jae Ho (hạng 6 thế giới) ở trận đấu then chốt bảng A. Không chỉ là cơ thủ số 1 Hàn Quốc, nhà vô địch Istanbul  World Cup 2014 còn đang là cơ thủ châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Siêu kinh điển bi-a Việt Nam - Hàn Quốc: Quyết Chiến đấu số 1 châu Á - 2

Cơ thủ số 1 châu lục Cho Jae Ho

Đây xứng đáng là trận siêu kinh điển của carom 3 băng châu lục khi những năm gần đây, Quyết Chiến (hạng 7 thế giới) và Cho Jae Ho luôn cạnh tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng bi-a thế giới và là đại diện ưu tú nhất của hai nền bi-a carom mạnh nhất châu Á. Chắc chắn kết quả của cuộc đối đầu này sẽ ảnh hưởng lớn đến cục diện của bảng A và quyết định hai chiếc vé đi tiếp vào tứ kết.

Giải LG U+ Masters 2019 diễn ra từ ngày 5-8/9 tại thành phố Hanam (Hàn Quốc). Đây là một trong những giải đấu danh giá có tiền thưởng cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Theo quy định, 16 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm (mỗi trận 40 điểm) chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out.

Quyết Chiến so tài “Thần đồng bi-a” và số 1 thế giới ở giải gần 4,6 tỷ đồng

"Thần đồng" Cho Myung Woo khiến cơ thủ số 1 thế giới DIck Jaspers liên tiếp thua thảm.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung