Nghiệt ngã cơ thủ Việt: Dẫn đầu cả trận, gục ngã phút bù giờ

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Anh Vũ có trận thua khó tin tại chặng 4 giải PBA Tour dù đã dẫn đầu suốt gần hết trận đấu.

Video cơ thủ Việt thua khó tin ở thời gian bù giờ chặng 4 giải PBA Tour 2019:

Chiều ngày 10/9, giải PBA Tour 2019 – giải đấu nằm ngoài hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), có tiền thưởng lên đến 1,9 tỷ đồng cho nhà vô địch mỗi chặng, tiếp tục khởi tranh chặng đấu thứ 4 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Dương Anh Vũ là cơ thủ duy nhất của Việt Nam chấp nhận rời khỏi UMB để thi đấu tại giải này.

Nghiệt ngã cơ thủ Việt: Dẫn đầu cả trận, gục ngã phút bù giờ - 1

Cơ thủ Dương Anh Vũ có trận thua rất khó tin tại chặng 4 PBA Tour 2019

Tuy nhiên sau khi kết thúc trận mở màn vòng 1/128, cơ thủ của Việt Nam ngồi “chết lặng” trên ghế. Không chỉ riêng Anh Vũ mà tất cả người hâm mộ nước nhà theo dõi trận đấu này đều rất khó chấp nhận kết quả đầy ngỡ ngàng được thay đổi ở những giây bù giờ.

Đối đầu với thần đồng một thời của bi-a châu Âu David Martinez (Tây Ban Nha) và hai cơ thủ nước chủ nhà Lee Deog Sul và Yoon Kyun Ho, Dương Anh Vũ đã nắm hoàn toàn thế chủ động khi dẫn đầu hầu hết thời gian thi đấu.

Thậm chí khi David Martinez bứt lên chiếm ngôi đầu bảng với một seri 15 điểm thì vẫn không ai nghĩ đến việc Anh Vũ mất vé đi tiếp khi vẫn đang cách người đứng thứ 3 khoảng cách gần 10 điểm, trong khi thời gian thi đấu chính thức chỉ còn vỏn vẹn 30 giây.

Điều không tưởng đã xảy đến ở lượt cơ cuối cùng, trong khi Anh Vũ có cú đánh thiếu chính xác thứ 4 liên tiếp, Lee Deog Sul ngẫu hứng thực hiện một seri 12 điểm vượt qua cơ thủ của Việt Nam để chiếm lấy ngôi nhì bảng. Đều này thật sự là một cú sốc quá lớn khi có thời điểm, Anh Vũ dẫn đầu và bỏ xa Lee Deog Sul với khoảng cách lên đến 40 điểm.

Chung cuộc, David Martinez (68 điểm) và Lee Deog Sul (56 điểm) giành 2 chiếc vé đi tiếp. Trong khi đó với thất bại ngỡ ngàng ở những giây bù giờ, Anh Vũ (48 điểm) nói lời chia tay chặng 5 PBA Tour 2019 ngay tại vòng đấu đầu tiên.

Giải PBA Tour thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm.

Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 50 điểm “làm vốn” từ đầu trận. Theo quy định, dù thời gian thi đấu đã hết, các cơ thủ vẫn được đánh hết lượt cơ của mình.

Chặng 4 giải PBA Tour diễn ra từ ngày 10-14/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) với tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu won (4,7 tỷ đồng), riêng nhà vô địch nhận 100 triệu won (1,9 tỷ đồng).

“Thần đồng bi-a” vô địch chấn động: Dàn siêu sao tuổi cha chú “bó tay”

Cho Myung Woo "hành hạ" dàn siêu sao thế giới để lên ngôi vô địch LG U+ Masters 2019.

Chia sẻ
Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung