Trận bi-a đi vào sử sách: Màn “trả cơ” của siêu sao gây sững sờ

(Tin bi-a) “Phù thủy bi-a” Sayginer và cơ thủ số 1 châu Á Cho Jae Ho đã cùng nhau tạo nên một trận thư hùng xứng đáng đi vào lịch sử carom thế giới.

Điên rồ và phi thường là những ngữ từ mà người hâm mộ dùng để miêu tả về cuộc so tài giữa “Phù thủy bi-a” Semih Sayginer (hạng 4 thế giới) và cơ thủ đứng đầu châu Á hiện tại Cho Jae Ho (hạng 6 thế giới) tại bán kết giải LG U+ Masters 2019 – giải đấu đã diễn ra tại Hàn Quốc mới đây.

Trận bi-a đi vào sử sách: Màn “trả cơ” của siêu sao gây sững sờ - 1

"Phù thủy bi-a" Sayginer đã có trận đấu ngoạn mục bậc nhất sự nghiệp 

Gần như tất cả những ai theo dõi trận đấu này đều phải sửng sốt ngay từ cái cách mà hai siêu sao mở màn trận đấu. Cho Jae Ho nhập cuộc xuất sắc với cú đề pa ghi đến 10 điểm. Nhưng Sayginer đã biến điều đối thủ vừa làm được trở nên tầm thường khi “đáp trả” bằng đường cơ ghi đến…19 điểm trong lượt cơ đầu tiên.

Đáng nói sau “cơ điên” kỷ lục, “Phù thủy bi-a” người Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đứng chững lại với 5 lượt cơ không thể ghi điểm. Tận dụng cơ hội này, cơ thủ Hàn Quốc ghi điểm liên tục và bứt lên dẫn ngược lại 33-24, trong đó có 2 seri ghi 7 và 8 điểm.

Sự “điên rồ” của trận đấu này chưa dừng lại ở đó. Ở hai lượt cơ 9 và 10, Sayginer như bừng tỉnh. Ông thực hiện 2 seri 8 điểm để ngoạn mục giành chiến thắng 40-35. Tất cả những diễn biến trên chỉ xảy ra trong 10 lượt cơ. Đây không chỉ là có số lượt cơ ít nhất tại giải mà còn là bậc nhất trên các giải đấu carom thế giới.

Trận bi-a đi vào sử sách: Màn “trả cơ” của siêu sao gây sững sờ - 2

Dù thua trận, Cho Jae Ho vẫn nhận được rất nhiều lời tán thưởng

Có thể nói dù thua trận, hiệu suất lên đến 3.5 (3,5 điểm/lượt cơ) của Cho Jae Ho vẫn là một con số cực “khủng” có thể giành chiến thắng ở rất nhiều các trận đấu lớn khác. Thậm chí ngay cả nhà vô địch Cho Myung Woo đánh bại áp đảo Sayginer trong trận chung kết chỉ có hiệu suất 2.35.

Đường cơ “trả lễ” 19 điểm của Sayginer cũng chính là cú đánh cao điểm nhất tại sự kiện này và nhận được số tiền thưởng 2 triệu won (39 triệu đồng) cho danh hiệu “cơ điên” của giải. Bên cạnh đó, “Phù thủy bi-a” còn nhận 40 triệu won (778 triệu đồng) cho vị trí Á quân.

“Thần đồng bi-a” vô địch chấn động: Dàn siêu sao tuổi cha chú “bó tay”

Cho Myung Woo "hành hạ" dàn siêu sao thế giới để lên ngôi vô địch LG U+ Masters 2019.

Chia sẻ
Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung